Phòng trọ tăng giá sau tết

Sau Tết Nguyên đán, các khu phòng trọ gần các trường đại học ở quận Thủ Đức và quận Bình Thạnh (TPHCM) có đông sinh viên chuyển đến thuê, do đó, nhiều chủ nhà trọ đã tăng giá phòng trọ.

Giá cho thuê phòng trọ ven làng Đại học Thủ Đức (gần ĐH KHXH-NV và ĐH KHTN) từ 800.000 đến 1 triệu đồng/tháng vào thời điểm trước tết, nay đã tăng thêm từ 200.0000 - 300.000 đồng/tháng. Giá cho thuê phòng trọ ở quận Bình Thạnh, gần các trường ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Ngoại thương, ĐH Hutech, từ 1,2 triệu đồng/tháng, nay cũng đã tăng thêm 300.000 đồng/tháng, mặc dù phòng không thoáng, có phòng chỉ là căn gác gỗ, sử dụng nhà vệ sinh chung trong khu trọ.

Tăng giá mà vẫn có nhiều người hỏi thuê, nên nhiều chủ nhà trọ còn buộc sinh viên thuê phòng trọ phải đặt tiền cọc mấy tháng liền.

MAI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân thu gom rác vẫn cho tất cả rác thải vào chung xe ba gác để chở đến điểm tập kết

Phân loại, tính khối lượng rác tại nguồn: Thiếu đồng bộ, nhiều bất cập

Luật Bảo vệ môi trường 2020 có nhiều điểm đáng chú ý, như người dân phải phân loại rác tại nguồn, thải nhiều rác sẽ phải trả thêm tiền... Tuy nhiên, theo ghi nhận, đến nay, nhiều người dân trên địa bàn TPHCM vẫn băn khoăn, lo lắng trước quy định mới; các đơn vị thu gom rác vẫn hoạt động theo phương thức cũ, thiếu sự đồng bộ.

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.