Phú Yên chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của Báo SGGP

SGGPO
Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo Sở TN-MT tỉnh, Sở GT-VT tỉnh cần sớm kiểm tra, làm rõ và xử lý các thông tin phản ánh của Báo SGGP liên quan đến các hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi tại khu vực sông Ba.

Tin liên quan

Ngày 8-1, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hồ Thị Nguyên Thảo về việc kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh trong bài "Xe chở cát phá nát đường", đăng trên Báo SGGP, số ra ngày 24-12-2020.

Phú Yên chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của Báo SGGP ảnh 1 Trước đó, người dân thôn Phú Lễ (Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) tụ tập chặn đường phản đối đoàn xe tải của các doanh nghiệp

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên giao Sở TN-MT chủ trì phối hợp với Sở GT-VT, UBND thị xã Đông Hòa (Phú Yên) và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ các thông tin phản ánh của Báo SGGP; kịp thời xử lý các hư hỏng (nếu có) để ổn định đời sống người dân khu vực xung quanh. Đồng thời, có văn bản phản hồi cho Báo SGGP và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 11-1.

Trước đó, Báo SGGP phản ánh, nhiều năm qua đoàn xe tải của một số doanh nghiệp khai thác cát, sỏi từ lòng sông Ba đã băm nát tuyến đường bê tông qua làng Phú Lễ (xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), phát sinh ô nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và các hoạt động đi lại của người dân địa phương và con em của họ.

Phú Yên chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của Báo SGGP ảnh 2
Phú Yên chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của Báo SGGP ảnh 3 Tuyến đường qua thôn Phú Lễ bị băm nát rất nguy hiểm

 Mặc dù người dân phản ánh nhiều lần song các doanh nghiệp vẫn không chịu khắc phục đường sá, khiến nhiều người dân bức xúc liên tục tụ tập đông người để phản ứng, gây mất an ninh trật tự...

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án sân bay quốc tế Long Thành: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ

Dự án sân bay quốc tế Long Thành: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ

Ngày 25-2, ông Nguyễn Hồng Quế, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai, cho biết, một trong những vướng mắc lớn nhất đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành hiện nay là việc thực hiện chính sách đền bù, hỗ trợ, tái định cư đối với những trường hợp đất mua bán bằng giấy tay trong khu vực dự án.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: