Phục kích trên cao tốc ở Nam Sudan, ít nhất 14 người thiệt mạng

SGGPO
Nhiều tay súng chưa rõ danh tính ngày 8-6 đã phục kích một đoàn xe trên trục đường chính nối thủ đô Juba của Nam Sudan với khu vực biên giới Uganda, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng. 

Tin liên quan

Người phát ngôn cảnh sát Nam Sudan Daniel Justine xác nhận ngoài 14 nạn nhân nêu trên còn có 35 người bị thương trong vụ phục kích nhằm vào một đoàn xe dân sự có xe quân sự hộ tống trên tuyến cao tốc Juba-Nimule, đoạn qua địa phận làng Moli, cách thủ đô Juba của Nam Sudan 140 km.

Phục kích trên cao tốc ở Nam Sudan, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 1
Tuyến cao tốc Juba Nimule dẫn tới Công viên Nimule và nước láng giềng Uganda. Ảnh Pinterest
Ông Justine nhấn mạnh đoàn xe gồm xe buýt và các phương tiện khác được một xe quân sự hộ tống đang di chuyển theo hướng từ Nimule tới Juba đã rơi vào ổ phục kích của các tay súng mang vũ khí hạng nặng. Tuy nhiên, khi xe quân sự tấn công đáp trả, các tay súng đã bỏ chạy. Một số nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện thủ đô Juba, trong khi một số khác được đưa tới thị trấn biên giới Nimule.

Hiện nhà chức trách Nam Sudan đang mở cuộc điều tra về vụ tấn công.

Đây là vụ phục kích thứ 2 trong tuần này cũng trên tuyến cao tốc Juba-Nimule sau vụ tấn công hôm 5-6 vừa qua khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Tuyến cao tốc nguy hiểm này là tuyến giao thông huyết mạch đối với Nam Sudan, quốc gia phải nhập khẩu hầu như tất cả mọi thứ, và là tuyến đường quan trọng đối với những người muốn trốn chạy khỏi cuộc nội chiến kéo dài 3 năm qua để tìm kiếm cuộc sống an toàn hơn tại các trại tị nạn ở Uganda. 

Kể từ khi Chính phủ Nam Sudan triển khai các đoàn xe quân sự hộ tống các xe lưu thông trên trục đường này hồi tháng 1 năm nay, đã xảy ra ít nhất 4 vụ tấn công đẫm máu, song không có đối tượng hay tổ chức nào lên tiếng nhận thực hiện. 

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.