Phúc thẩm vụ hành khách kiện Pacific Airlines : Y án sơ thẩm, bác kháng cáo của nguyên đơn

Ngày 18-6, TAND TPHCM đã tuyên án phiên xử phúc thẩm vụ bà Nguyễn Hải Yến kiện Hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines (viết tắt là PA, nay là Jetstar Pacific) vì đã không phục vụ đúng theo dịch vụ đã được thỏa thuận. HĐXX nhận định rằng kháng cáo của bà Yến không có cơ sở nên tuyên y án sơ thẩm.

Theo nội dung đơn khởi kiện, vào ngày 12-8-2007, bà Nguyễn Hải Yến mua vé của PA từ TPHCM đi Hà Nội và trả 50 USD thuê dịch vụ xe lăn vì bà bị khuyết tật, không thể đi lại bình thường. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, bà được phục vụ xe lăn nhưng tại sân bay Nội Bài thì bà không được hưởng dịch vụ này. Trong đơn kiện, bà Yến yêu cầu PA phải trả lại bà 25 USD, bồi thường 5 triệu đồng và công khai xin lỗi bà. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 7-1-2008 vừa qua, TAND quận Tân Bình đã bác bỏ toàn bộ yêu cầu của bà Yến. Không đồng ý với phán quyết này, bà làm đơn kháng cáo lên TAND TPHCM.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án