Phương pháp mới chữa trị ung thư phổi

Bệnh viện Beilinson miền Trung Israel vừa công bố phát triển thành công phương pháp mới trong chữa trị ung thư phổi giai đoạn đầu. Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật đưa phổi một bệnh nhân ung thư ra khỏi cơ thể, làm sạch các khối u và nối lại thành công vào cơ thể bệnh nhân.
Phương pháp mới chữa trị ung thư phổi

Đây được xem là bước đi đột phá có thể làm thay đổi cách thức chữa trị ung thư trên toàn cầu. Với phương pháp này, không cần chờ một ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng, bệnh nhân vẫn có thể quay lại cuộc sống thường ngày mà không cần hóa trị hoặc xạ trị.

Hiện nay, bệnh nhân ung thư trải qua phẫu thuật chịu tổn thương từ khối u, gây ra tình trạng tắc nghẽn di chuyển không khí trong phổi trái, dẫn đến việc phổi không hoạt động đúng chức năng. Việc cắt bỏ vĩnh viễn phổi, như cách chữa trị thông thường hiện nay, khiến bệnh nhân gặp nhiều rủi ro, thậm chí mất mạng, cho đến khi tìm được phổi mới phù hợp để cấy ghép thay thế.

Trong ca phẫu thuật trên, bệnh nhân được cho thở thông qua lá phổi còn chức năng hoạt động, trong khi các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ phần phổi bị ung thư và loại bỏ khối u bên lá phổi bệnh. Sau đó, phổi được ghép trở lại, các mạch máu và phế quản được nối lại như ghép phổi, ngực được khâu lại. 

Sau quá trình chữa trị, bệnh nhân trên bắt đầu quá trình hồi phục và tình trạng hiện được mô tả là rất tốt. Các bác sĩ cho biết phương pháp phẫu thuật mới có thể đưa đến hy vọng cho các bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn đầu trong việc chữa trị căn bệnh này một cách triệt để.

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.