Quận 10: Kiểm tra an toàn PCCC các bãi giữ xe

(SGGP).- Từ ngày 20 đến 28-2, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã ra quân kiểm tra an toàn PCCC ở các bãi giữ xe, garage trên toàn địa bàn quận 10, nhằm tăng cường hiệu quả công tác an toàn PCCC và bảo vệ các hoạt động lễ hội sắp diễn ra.

Quận 10 hiện có 33 bãi giữ xe, garage được cấp giấy phép kinh doanh hoạt động. Vào các thời điểm diễn ra các lễ hội văn hóa, sự kiện, lượng xe người dân gửi vào tăng mạnh, các chủ bãi thường nhận giữ xe vượt quá lượng cho phép của bãi, dẫn đến vi phạm các quy định về an toàn PCCC. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra dễ gây ra cháy lớn, việc di dời, bảo vệ tài sản gặp nhiều khó khăn.

Qua các buổi kiểm tra, đoàn đã phát hiện vẫn còn tồn tại các lỗi vi phạm quy định an toàn PCCC tại các bãi giữ xe, như: đường dây dẫn điện chằng chịt; hệ thống điện tại một số khu vực dây điện không đi trong ống nhựa bảo vệ; một số bình chữa cháy chưa đảm bảo khả năng hoạt động, lượng xe sắp xếp che chắn phương tiện PCCC, làm giảm chiều rộng lối thoát nạn...

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã xử phạt nhiều vi phạm hành chính các bãi giữ xe vi phạm quy định an toàn PCCC. Qua kiểm tra, đơn vị khuyến cáo các khu vực làm bãi giữ xe, garage xe cần chấn chỉnh và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.