Quận 12 tập trung phát triển 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết, năm 2020 quận 12 đặt ra 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội cần tập trung phát triển. Trong đó, chuyển dịch mạnh mẽ tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ lên trên 60% với tốc độ tăng trưởng đạt 18,2%, thu ngân sách 105% so với kế hoạch đề ra. 

 Sáng 13-2, Đoàn công tác số 5 UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với UBND quận 12 về các nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết, năm 2020 quận 12 đặt ra 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội cần tập trung phát triển. Trong đó, chuyển dịch mạnh mẽ tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ lên trên 60% với tốc độ tăng trưởng đạt 18,2%, thu ngân sách 105% so với kế hoạch đề ra. Trong nhóm giải pháp thực hiện các mục tiêu phát triển, quận tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nâng mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính đạt trên 80%.

Quận 12 tập trung phát triển 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội  ảnh 1 Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính quận 12 phấn đấu nâng cao chất lượng cải cách hành chánh

Đại diện lãnh các sở ngành thành phố đánh giá các chỉ tiêu mà quận đưa ra sát với tình hình thực tế và gắn với mục tiêu phát triển chung của thành phố. Là quận có tốc độ đô thị hóa cao, dân số tăng nhanh với hơn 600 ngàn người, trong khi hạ tầng đô thị còn thấp kém, chậm phát triển, tình hình an ninh trật tự, tội phạm hình sự chậm kéo giảm, nhiều vấn đề xã hội chưa được giải quyết tốt đã phát sinh khiếu kiện trong nhân dân… Đó là những vấn đề mà quận 12 cần tập trung vào giải quyết với tinh thần và cách thức sáng tạo nhất, nhằm huy động được nguồn lực xã hội và sự hỗ trợ, phối hợp tốt từ nhiều phía.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đề nghị các sở, ngành ghi nhận đầy đủ các kiến nghị của quận 12 để phối hợp giải quyết tốt các vướng mắc cản trở sự phát triển và thực hiện các mục tiêu mà quận đề ra. Quận cần tập trung vào các biện pháp giữ vững trật tự đô thị, giải quyết cho được tình trạng vi phạm trong quy hoạch, xây dựng.

“Dân số tăng nhanh, kéo theo là một loạt vấn đề về xã hội, nhà ở, đời sống của người dân mà các cấp chính quyền phải tập trung vào giải quyết. Nếu cứ để tình trạng phát triển đô thị tự phát, khó kiểm soát thì hệ quả mà chúng ta phải giải quyết về sau sẽ rất lớn. Chưa kể còn phát sinh ra nhiều vấn đề xã hội phức tạp, khiếu kiện, mất trật tự xã hội, tội phạm gia tăng… Muốn phát triển nhanh, bền vững quận 12 cần sát thực, quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý đô thị, giữ vững trật tự xã hội, giải quyết tốt các vấn đề xã hội phát sinh và nâng cao chất lượng lãnh đạo, điều hành, quản lý của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu kết luận.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ứng dụng giải quyết thủ tục hành chính phong phú làm người dân... bối rối!

Ứng dụng giải quyết thủ tục hành chính phong phú làm người dân... bối rối!

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hay ứng dụng điện thoại giải quyết các thủ tục hành chính, như cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công TPHCM, VNeID, 1022 và ứng dụng của các địa phương, đơn vị. Dù nhu cầu của người dân cao, song việc phải cài đặt và sử dụng quá nhiều ứng dụng làm người dân bối rối.

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Men Sam An. Ảnh: VIẾT CHUNG

Vun đắp hơn nữa quan hệ Việt Nam - Campuchia

Chiều 26-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech Kittisangahapundit Men Sam An đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.