Quận 6: Cháy cửa hàng bách hóa

(SGGPO).- Vào 5 giờ 10 phút ngày 1-6, một vụ cháy đã xảy ra tại cửa hàng bách hóa Long Vân, số 5 – 7 Nguyễn Hữu Thận, phường 2, quận 6.

Trên đường đến hiện trường, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 phát hiện đám cháy lớn và yêu cầu chi viện. Ban Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC đã điều động Phòng Hướng dẫn chỉ đạo chữa cháy, quận 8, quận Bình Tân với hơn 70 CB-CS và 12 xe chữa cháy đến hiện trường.

Hiện trường vụ cháy

Đội PCCC chợ Bình Tây cũng khẩn trương triển khai công tác phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp khống chế ngọn lửa, không để lây lan sang các cửa hàng và hộ dân lân cận. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Ngọn lửa đã thiêu rụi 80% cửa hàng với diện tích khoảng 160 m².

Nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra.

        Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.