Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

SGGPO
Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Chiều 11-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ Bệnh viện quận 7 về 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng đã lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa và phun khử khuẩn 2 block tòa nhà W1 và W2, tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Trường hợp này sau đó đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 và được công bố là bệnh nhân 9.900. Bệnh nhân 9.900 từng tiếp xúc với bệnh nhân 9.827 vào ngày 5-6.

Bệnh nhân 9.827 cư ngụ tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12. Bệnh nhân 9.827 đi khám sàng lọc do có triệu chứng sốt, ho, khó thở tại bệnh viện và được phát hiện mắc Covid-19.

Bệnh nhân 9.900 khi được thông tin về bệnh nhân 9.827 mắc Covid-19 nên đã cùng vợ đi đến Bệnh viện quận 7 để khai báo và được thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Kết quả, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, còn người vợ thì âm tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận 7 đã tiến hành lấy mẫu đơn xét nghiệm cho 66 người sống tại tầng 11, tầng 12 và tầng 13 của block tòa nhà W1, tiếp tục thực hiện lấy mẫu gộp xét nghiệm tầm soát cho 815 người (163 mẫu gộp), bao gồm cư dân sống tại 2 block tòa nhà W1, W2 và Ban quản lý điều hành tòa nhà.

Với bệnh nhân 9.827, sau khi điều tra truy vết đã phát hiện thêm 3 trường hợp tiếp xúc gần có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 9.900, bệnh nhân 9.901 (cư trú tại Hóc Môn) và bệnh nhân 9.902 (cư trú tại quận 12).

TPHCM đã tiến hành điều tra truy vết, khoanh vùng, dập dịch, điều tra dịch tễ xác minh nguồn lây các trường hợp này. Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng cùng với Trung tâm Y tế quận 7 vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại khu vực 2 block tòa nhà phong tỏa W1 và W2.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc