Quận Bình Tân phấn đấu không còn hộ nghèo vào năm sau

Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết, đến năm 2023, quận Bình Tân phấn đấu không còn hộ nghèo. Hiện quận còn 557 hộ nghèo với 2.350 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 0,25% trên tổng dân số của quận.
Ngày 8-4, Quận ủy quận Bình Tân tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận (mở rộng) lần thứ 11.
Tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết, đến năm 2023 (năm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận), quận Bình Tân phấn đấu không còn hộ nghèo. Hiện quận còn 557 hộ nghèo với 2.350 nhân khẩu (chiếm tỷ lệ 0,25% trên tổng dân số của quận).
Lưu ý về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống chính trị của quận đồng tâm hiệp lực, xác định rõ vai trò trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các nghị quyết đã đề ra, quyết tâm đưa quận phát triển, nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Quận Bình Tân phấn đấu không còn hộ nghèo vào năm sau ảnh 1 Quận ủy quận Bình Tân tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận (mở rộng) lần thứ 11. Ảnh: VĂN MINH
Theo Bí thư Quận ủy quận Bình Tân, quận là địa phương có dân số rất đông, đây cũng vừa là thuận lợi, vừa là thách thức rất lớn trong công tác quản lý nhà nước. Dân số đông giúp quận có nguồn lao động dồi dào tuy nhiên tạo ra áp lực lớn lên giao thông hạ tầng, nhà ở, an sinh xã hội;... nhất là ở các phường khi hiện nay đầu việc của cán bộ công chức rất nhiều, rất áp lực.
Tuy nhiên, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân yêu cầu từng cán bộ đảng viên không kêu than mà phải nỗ lực làm việc, tìm tòi, đổi mới sáng tạo để có các giải pháp phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. “Có đi mới đến đích, có lao động mới có đổi mới sáng tạo, có suy nghĩ mới ra giải pháp”, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân nhấn mạnh.
Từ đó, đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức lẫn hành động của từng cán bộ, đảng viên và người dân trong thực hiện các giải pháp trên các lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội.
Bên cạnh đó, quận cần tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức, thái độ, tinh thần trách nhiệm và đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động.
Quận Bình Tân phấn đấu không còn hộ nghèo vào năm sau ảnh 2 Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết, phấn đấu đến năm 2023, quận không còn hộ nghèo. Ảnh: VĂN MINH
Trong quý 1-2022, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất tăng 5,85% so với cùng kỳ. Tổng mức đầu tư toàn xã hội đạt khoảng 6.741 tỷ đồng (đạt 29,31% kế hoạch năm). Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 895,8 tỷ đồng (đạt 30,17% chỉ tiêu pháp lệnh năm).
Công tác lập điều chỉnh, quản lý quy hoạch, phát triển đô thị, quản lý sử dụng đất tiếp tục được tăng cường thực hiện. Trật tự xây dựng tiếp tục được kéo giảm 6 vụ, tỷ lệ giảm 85,71% so với cùng kỳ. Công tác lập lại trật tự lòng, lề đường tiếp tục chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, chăm lo thực hiện trong việc giải quyết việc làm mới cho 4.800 lao động và hỗ trợ kịp thời cho các gia đình chính sách có công, bảo trợ xã hội. Công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, đặc biệt thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông và phòng cháy chữa cháy đều được kéo giảm so với cùng kỳ năm trước; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vượt chỉ tiêu về số lượng và chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn