Quân đội Syria giành 93% quyền kiểm soát TP Aleppo

Hãng Sputnik đưa tin các lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại 93% khu vực bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng tại thành phố Aleppo, phía Bắc Syria. Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, việc quân đội giành lại các khu vực ở Aleppo sẽ là nhân tố quyết định sự thay đổi cuộc nội chiến ở Syria. Cùng lúc đó, ít nhất 3.000 dân thường đã rời khỏi các khu vực hiện đang bị IS chiếm đóng ở phía Đông sang các khu vực do chính phủ kiểm soát ở phía Tây Aleppo. Trước đó, gần 5.000 người đã được sơ tán khỏi phía Đông Aleppo.

Trong một diễn biến khác, Giám đốc Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), ông Rami Abdel Rahman, cho biết, bất chấp các cuộc không kích của Nga và Mỹ, IS đã tái chiếm thành phố Palmyra sau khi quân đội Syria rút khỏi phía Nam thành phố này.

Thống đốc tỉnh Homs, Talal Baraz đã xác nhận thông tin trên.

Tháng 3 vừa qua, quân đội Chính phủ Syria đã giải phóng Palmyra từ tay IS.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.