Quân đội Syria giành lại thành phố quan trọng

Itar-Tass đưa tin, các binh sĩ quân đội chính quyền Syria đã giành lại thành phố chủ chốt Sheikh-Miskin ở phía Nam thủ đô Damascus, cửa ngõ của các tuyến đường dẫn tới các tỉnh phía Nam như Daraa, Al-Quneitra và As-Suwayda. Ít nhất 50 phiến quân bị tiêu diệt, 250 phần tử khác bị thương trong chiến dịch kéo dài 3 ngày này. Bộ Chỉ huy quân đội Syria hy vọng việc giành lại quyền kiểm soát Sheikh-Miskin sẽ giúp lực lượng này có khả năng phong tỏa toàn bộ những kênh cung cấp cho các nhóm phiến quân ở phía Nam Damascus hoạt động trải rộng đến tận khu vực biên giới với Jordan.

Trước đó, Không quân Syria đã thực hiện hoạt động oanh kích vào cứ điểm của các nhóm ở thị trấn Aazaz, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ cùng như một căn cứ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Bắc TP Aleppo khiến các phần tử khủng bố chịu nhiều thương vong và thiệt hại về khí tài.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.