Quân đội Syria giành lại thành phố quan trọng

Itar-Tass đưa tin, các binh sĩ quân đội chính quyền Syria đã giành lại thành phố chủ chốt Sheikh-Miskin ở phía Nam thủ đô Damascus, cửa ngõ của các tuyến đường dẫn tới các tỉnh phía Nam như Daraa, Al-Quneitra và As-Suwayda. Ít nhất 50 phiến quân bị tiêu diệt, 250 phần tử khác bị thương trong chiến dịch kéo dài 3 ngày này. Bộ Chỉ huy quân đội Syria hy vọng việc giành lại quyền kiểm soát Sheikh-Miskin sẽ giúp lực lượng này có khả năng phong tỏa toàn bộ những kênh cung cấp cho các nhóm phiến quân ở phía Nam Damascus hoạt động trải rộng đến tận khu vực biên giới với Jordan.

Trước đó, Không quân Syria đã thực hiện hoạt động oanh kích vào cứ điểm của các nhóm ở thị trấn Aazaz, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ cùng như một căn cứ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Bắc TP Aleppo khiến các phần tử khủng bố chịu nhiều thương vong và thiệt hại về khí tài.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.