Quận Gò Vấp thắt chặt hoạt động thu gom rác thải

SGGP
UBND quận Gò Vấp vừa chỉ đạo các phường trên địa bàn quận thắt chặt hoạt động thu gom rác thải, nhất là rác thải tại những khu vực có người mắc hoặc nghi mắc Covid-19. 

Theo đó, ông Đỗ Anh Khang, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết, đối với các khu vực cách ly tại nhà dân, rác phải được thu gom, vận chuyển đúng quy trình chất thải có nguy cơ tồn tại virus SARS-CoV-2. Quận sẽ giao UBND 16 phường ký kết hợp đồng chuyển giao với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thực hiện thu gom. Đồng thời, giám sát chặt chẽ khối lượng phát sinh tại cơ sở cách ly làm cơ sở thanh toán theo quy định. 

Trường hợp các khu cách ly tại nhà dân thuộc khu vực hẻm nhỏ, xe chuyên dụng có tải trọng lớn không vào được để thu gom, vận chuyển chất thải, quận cũng đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích của quận hỗ trợ phương tiện, nhân công thực hiện vận chuyển chất thải tại các khu vực này lên xe của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị để chuyển đến nơi xử lý theo quy định.

Mặt khác, các công ty trong quá trình vận chuyển, thu gom chất thải phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho lực lượng công nhân vệ sinh tham gia, trang bị đồ bảo hộ, thực hiện nghiêm quy định 5K, vệ sinh, khử khuẩn cho phương tiện sử dụng đảm bảo an toàn.

Riêng với chất thải ngoài các khu cách ly, được xác định là chất thải sinh hoạt thông thường thì tổ chức thực hiện thu gom, vận chuyển theo lộ trình đã được phê duyệt. Các đơn vị thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn quận nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, đảm bảo thời gian thu gom, vận chuyển rác cho người dân trên địa bàn.

Ngoài ra UBND quận Gò Vấp cũng chỉ đạo các phường liên quan nâng cao công tác tuyên truyền, vận động tổ chức cá nhân, hộ gia đình thực hiện phân loại và bỏ rác đúng quy định nhằm ngăn chặn nguy cơ phát tán dịch bệnh từ rác thải. 

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.