Quản lý của ông Donald Trump bác tin nhận tiền của Ukraine

Ủy ban vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục lên tiếng phủ nhận những thông tin trên tờ New York Times tiết lộ các mối liên hệ giữa chủ tịch ban vận động tranh cử của ông Trump là Paul Manafort và cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

Theo New York Times, ông Manafort đã nhiều năm làm cố vấn cho chính đảng của cựu Tổng thống Yanukovych, trước khi nhà lãnh đạo này bị lật đổ vào năm 2014 trong bối cảnh có các cáo buộc tham nhũng và quản lý kinh tế yếu kém. Hệ thống sổ sách kế toán bí mật ở Ukraine cho thấy có 12,7 triệu USD tiền mặt đã được dành cho ông Manafort.

Ông Manafort thừa nhận từng làm việc với tư cách là chuyên gia vận động cho các chiến dịch tranh cử ở nước ngoài, nhưng cho biết công việc của ông ở Ukraine đã kết thúc vào năm 2014 và bác bỏ việc nhận các chi trả bằng tiền mặt cho công việc ở Ukraine.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây