Quảng Bình: Nghịch bom bi, 2 cháu nhỏ tử vong

(SGGP).- Ngày 22-5, UBND xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết một vụ nổ bom bi sót lại sau chiến tranh đã khiến 2 cháu nhỏ tử vong ngay tại chỗ. Sự việc diễn ra lúc 12 giờ trưa tại thôn 3 Phúc Đồng (Phúc Trạch). Nạn nhân là cháu Phạm Sỹ Hùng (9 tuổi), Phạm Hữu Cường (5 tuổi), con của anh Phạm Văn Bảy.

Theo tin cho biết, sau bữa cơm trưa, do nắng nóng hai cháu đã ra vườn chơi, tình cờ nhặt quả bom bi bị gỉ sét. Hai anh em Hùng và Cường không biết là bom nên dùng kềm sắt đập. Không may, quả bom phát nổ, 2 cháu tử vong tại chỗ.

MINH PHONG

* Nghệ An: Cháy 16 cơ sở sản xuất ngói

(SGGP).- Khoảng 12 giờ 30 ngày 22-5, tại Hợp tác xã dịch vụ làng nghề ngói Cừa (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại cơ sở sản xuất ngói.

Vào thời điểm trên, khi gia đình ông Nguyễn Tiến Lâm tiến hành đốt lò ngói, do trời nắng nóng, nhiệt độ cao, cộng thêm gió Tây Nam thổi mạnh,… nên lửa đã bắt cháy và lây lan sang các cơ sở xung quanh. Đến 13 giờ 30 đám cháy đã cơ bản được khống chế, 16 cơ sở lò ngói bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính khoảng 6 tỷ đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.