Quảng Bình: Thưởng “nóng” vụ bắt giữ hơn 308kg ma túy đá

SGGP

Ngày 16-10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen và thưởng “nóng” 60 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình và nhân dân trên địa bàn đã có thành tích xuất sắc trong việc bắt giữ 308,6kg ma túy đá. Bộ Công an cũng đã có thư khen ngợi và trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho 4 tập thể tham gia phá án. 

 

Trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 12-10, Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình trong lúc đang làm nhiệm vụ tại km705+700 trên tuyến QL1A (thuộc địa phận xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) phát hiện ô tô bán tải 5 chỗ 86C-09102 vi phạm lỗi về tốc độ nên yêu cầu kiểm tra.

Quảng Bình: Thưởng “nóng” vụ bắt giữ hơn 308kg ma túy đá ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm tra chiếc ô tô.   Ảnh: TTXVN
 Lúc này trên xe có 2 người, một người Việt Nam và một người nói tiếng Lào. Cả 2 đã lấy một lượng lớn tiền mặt hối lộ tổ công tác nhưng bất thành. Thấy 2 đối tượng này có biểu hiện nghi vấn nên tổ tuần tra đã yêu cầu mở cốp xe kiểm tra thì cả 2 bỏ chạy. Tổ tuần tra cùng với quần chúng nhân dân đã truy đuổi và bắt được một người Lào. Đối tượng khai tên là Xệng Vàng (SN 1995, trú tại bản Phuôn Xạ Ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào) đang cùng Hạng A Chinh (SN 1996, trú tỉnh Đắk Nông) vận chuyển 308,6kg ma túy đá từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để lấy 10.000USD tiền công. Hiện các lực lượng đang tiếp tục truy bắt Chính. 

 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.