Quảng Ngãi: Lũ đang lên trên sông Trà Câu, khẩn cấp di dời dân

SGGPO
Ngày 10-11, lũ trên các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang lên, cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Trà Câu. Thị xã Đức Phổ đang di dời dân các vùng hạ lưu sông Trà Câu.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, lúc 9 giờ ngày 10-11, sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ là 3.00m, dưới mức BĐ2: 0.50m; Sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc là 3.64m, trên mức BĐ1: 0.14m; Sông Vệ tại trạm Sông Vệ là 3.77m, trên mức BĐ2: 0.27m và sông Trà Câu tại trạm Trà Câu là 5.83m, trên mức BĐ3: 0.33m.

Dự báo trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên các sông tiếp tục lên, lưu ý sông Vệ tại Trạm sông Vệ là 4.80m, trên mức BĐ3: 0.30m; Sông Trà Câu tại Trạm Trà Câu là 6.20m, trên mức BĐ3 là 0.70m.

Quảng Ngãi: Lũ đang lên trên sông Trà Câu, khẩn cấp di dời dân ảnh 1 Người dân các vùng hạ lưu sông Trà Câu tiếp tục đối mặt tình trạng lũ trên sông trên mức báo động 3

Trước tình trạng lũ trên các sông Trà Câu đang tiếp tục lên dự báo trên mức BĐ3, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, đang tiến hành di dời dân các vùng ven sông Trà Câu.

Ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết: Thị xã đang tiến hành di dời trẻ em, người già đến nơi an toàn trước tình hình lũ trên sông đang lên nhanh.

Thị xã Đức Phổ trong chiều ngày 10-11, dự kiến di dời khoảng 2.500 người dân để tránh lũ tại các xã Phổ Ninh, Phổ Văn… các vùng hạ lưu sông Trà Câu.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long.

Tình trạng ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt ở hạ lưu sông Trà Câu, sông Vệ và các vùng trũng, thấp ven sông tại một số địa phương thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: