Quảng Ngãi: Lũ đang lên trên sông Trà Câu, khẩn cấp di dời dân

SGGPO
Ngày 10-11, lũ trên các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang lên, cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Trà Câu. Thị xã Đức Phổ đang di dời dân các vùng hạ lưu sông Trà Câu.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, lúc 9 giờ ngày 10-11, sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ là 3.00m, dưới mức BĐ2: 0.50m; Sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc là 3.64m, trên mức BĐ1: 0.14m; Sông Vệ tại trạm Sông Vệ là 3.77m, trên mức BĐ2: 0.27m và sông Trà Câu tại trạm Trà Câu là 5.83m, trên mức BĐ3: 0.33m.

Dự báo trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên các sông tiếp tục lên, lưu ý sông Vệ tại Trạm sông Vệ là 4.80m, trên mức BĐ3: 0.30m; Sông Trà Câu tại Trạm Trà Câu là 6.20m, trên mức BĐ3 là 0.70m.

Quảng Ngãi: Lũ đang lên trên sông Trà Câu, khẩn cấp di dời dân ảnh 1 Người dân các vùng hạ lưu sông Trà Câu tiếp tục đối mặt tình trạng lũ trên sông trên mức báo động 3

Trước tình trạng lũ trên các sông Trà Câu đang tiếp tục lên dự báo trên mức BĐ3, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, đang tiến hành di dời dân các vùng ven sông Trà Câu.

Ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết: Thị xã đang tiến hành di dời trẻ em, người già đến nơi an toàn trước tình hình lũ trên sông đang lên nhanh.

Thị xã Đức Phổ trong chiều ngày 10-11, dự kiến di dời khoảng 2.500 người dân để tránh lũ tại các xã Phổ Ninh, Phổ Văn… các vùng hạ lưu sông Trà Câu.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long.

Tình trạng ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt ở hạ lưu sông Trà Câu, sông Vệ và các vùng trũng, thấp ven sông tại một số địa phương thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: