Quảng Ngãi: Tổ chức cầu siêu cho các hùng binh Hoàng Sa

(SGGP). – Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã họp và nghe Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi báo cáo kế hoạch và nội dung tổ chức lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại huyện đảo Lý Sơn vào ngày 28 và 29-4.

Theo đó, một trong những nghi thức quan trọng nhất là sẽ tổ chức lễ rước các hùng binh Hoàng Sa từ Âm Linh Tự về đình An Vĩnh vừa mới được xây dựng để làm lễ cầu siêu vong linh các bậc tiền nhân đã ngã xuống bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra, còn tổ chức lễ hoa đăng, lễ thả thuyền thế lính Hoàng Sa trên biển…

Dịp này, tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ tổ chức khánh thành Khu lưu niệm đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa và đình An Vĩnh.

Được biết, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi đã có văn bản trình Bộ VH-TT-DL cho phép nâng tầm lễ hội khao lề thế lính Hoàng Sa thành lễ hội quốc gia vào năm 2012 với tên gọi là Festival biển đảo Việt Nam.

H. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ngọt và âm nhạc của giản đơn, tự do

Xuất hiện trong Hòa Nhạc No.2 - Hòa nhạc cùng Ngọt tại Nhà hát VOH Music One (TPHCM) trong tháng 5 này, không vũ đạo, không nhóm múa minh họa, chỉ với công nghệ Mapping 3D kết hợp cùng ý tưởng nghệ thuật thị giác độc lạ, ban nhạc Ngọt mang đến thứ âm nhạc giản đơn nhưng đẹp, và ngọt như cái tên của họ. 

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Chuyện nắng

Mùa hè. Ở rừng vẫn còn những ngày âm u. Mây kéo về bọc từng đám trên đỉnh, kín cả bầu trời.

Mỹ thuật