Quảng Ngãi: Tổ chức cầu siêu cho các hùng binh Hoàng Sa

(SGGP). – Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã họp và nghe Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi báo cáo kế hoạch và nội dung tổ chức lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại huyện đảo Lý Sơn vào ngày 28 và 29-4.

Theo đó, một trong những nghi thức quan trọng nhất là sẽ tổ chức lễ rước các hùng binh Hoàng Sa từ Âm Linh Tự về đình An Vĩnh vừa mới được xây dựng để làm lễ cầu siêu vong linh các bậc tiền nhân đã ngã xuống bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra, còn tổ chức lễ hoa đăng, lễ thả thuyền thế lính Hoàng Sa trên biển…

Dịp này, tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ tổ chức khánh thành Khu lưu niệm đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa và đình An Vĩnh.

Được biết, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi đã có văn bản trình Bộ VH-TT-DL cho phép nâng tầm lễ hội khao lề thế lính Hoàng Sa thành lễ hội quốc gia vào năm 2012 với tên gọi là Festival biển đảo Việt Nam.

H. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lạy trời trước gương nước

Bữa trưa, chị nhà văn Hà Khánh bỏ bữa. Tôi gọi điện hỏi thăm chị, đầu dây bên kia, chị nói không ăn nổi cơm. Giọng Huế nghẹn lại: “Ăn chi được, thương quá em ơi, người đàn ông đang lạy trời và trời đã thấu, đã thương cho tìm thấy vợ và con anh ta rồi. Mừng là tìm được thân nhân, thương là cay cực biết ai tường ai tỏ!”.

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.