Quảng Trị: 2 xã miền núi mất điện nhiều ngày chưa thể khắc phục sau lũ

SGGPO
Do mưa lũ, đã gây ảnh hưởng nặng nề tại nhiều địa bàn khu vực miền núi Quảng Trị, nhiều tuyến đường bị sạt lở gây ách tắc giao thông, nhiều công trình hư hỏng, hàng loạt cột điện gãy đổ trong đợt mưa bão vừa qua khiến 2 xã miền núi gần 1 tuần nay hiện vẫn chưa có điện, nước để sử dụng.

Đơn vị quản lý đường bộ đã cho hàng loạt máy múc lên để dọn dẹp, thông tuyến nhưng do khối lượng đất đá bị sạt lở lớn cùng với nhiều điểm nên không thể đẩy nhanh tiến độ

Đơn vị quản lý đường bộ đã cho hàng loạt máy múc lên để dọn dẹp, thông tuyến nhưng do khối lượng đất đá bị sạt lở lớn cùng với nhiều điểm nên không thể đẩy nhanh tiến độ

Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết, hiện nhiều cột điện cao thế 22kV dọc đường Hồ Chí Minh nhánh tây đi qua địa huyện Hướng Hóa bị gãy đổ, gây mất điện hoàn toàn cho 2 xã vùng sâu vùng xa huyện này là xã Hướng Việt và Hướng Lập.

Quảng Trị: 2 xã miền núi mất điện nhiều ngày chưa thể khắc phục sau lũ ảnh 1 Nhiều tảng đá to sạt lở gây khó khăn cho công tác khắc phục
Phía công ty đã sớm vào cuộc tăng cường lực lượng, huy động xe cẩu, vật tư máy móc đến khắc phục. Tuy nhiên, đường bị sạt lở, nên không thể tiếp cận các vị trí cột điện gãy đổ để thay thế. 
Quảng Trị: 2 xã miền núi mất điện nhiều ngày chưa thể khắc phục sau lũ ảnh 2 Cột điện bị gãy đổ, đường dây hư hỏng ngay khu vực đèo Sa Mù
Ông Hồ Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, cho biết: “1 tuần qua, đường vào 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập bị sạt lở hàng hóa không thể từ Thị trấn Khe Sanh vào, người dân ở đây cũng không có nước, điện để sử dụng. Hiện tại, nhân dân 2 xã không điện, không đường, không nước, đời sống vô cùng khó khăn”.

Ông Phan Văn Vĩnh, Phó giám đốc Công ty điện lực Quảng Trị, cho biết: “Hiện công tác khắc phục sự cố đang gặp khó khăn. Đến chiều 9-9, 2 điểm sạt lở lớn nhất trên khu vực đèo Sa Mù cơ bản được thông sơ bộ, một số xe của lực lượng đã chở người và phương tiện lên các vị trí có cột điện ngã đổ để bắt đầu sửa chữa. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình gấp rút hoàn thành khôi phục cấp điện cho người dân 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập sử dụng dự kiến vào chiều ngày 10-9”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Rác vẫn còn thơm

- Từ đầu tháng 6 này, 3 nhà mạng lớn chi phối thị phần thuê bao di động ở xứ mình ngừng bán sim hòa mạng tại các đại lý. Để hòa mạng sim mới, người dùng sẽ phải đến các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Vậy tức là sim “rác” sẽ dần… tuyệt chủng?

Giao thông - Đô thị

Dự kiến khởi công dự án cải tạo nâng cấp sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 6

Bộ GTVT vừa phát đi thông cáo về việc thực hiện Dự án đầu tư cải tạo đường cất hạ cánh và đường lăn của các CHKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo đó, dự án đã được đẩy nhanh tiến độ để khởi công ngay vào cuối tháng 6-2020 với các phương án đảm bảo an toàn khi vừa thi công vừa khai thác.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 3, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi