Quảng Trị: 2 xã miền núi mất điện nhiều ngày chưa thể khắc phục sau lũ

SGGPO
Do mưa lũ, đã gây ảnh hưởng nặng nề tại nhiều địa bàn khu vực miền núi Quảng Trị, nhiều tuyến đường bị sạt lở gây ách tắc giao thông, nhiều công trình hư hỏng, hàng loạt cột điện gãy đổ trong đợt mưa bão vừa qua khiến 2 xã miền núi gần 1 tuần nay hiện vẫn chưa có điện, nước để sử dụng.

Đơn vị quản lý đường bộ đã cho hàng loạt máy múc lên để dọn dẹp, thông tuyến nhưng do khối lượng đất đá bị sạt lở lớn cùng với nhiều điểm nên không thể đẩy nhanh tiến độ

Đơn vị quản lý đường bộ đã cho hàng loạt máy múc lên để dọn dẹp, thông tuyến nhưng do khối lượng đất đá bị sạt lở lớn cùng với nhiều điểm nên không thể đẩy nhanh tiến độ

Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết, hiện nhiều cột điện cao thế 22kV dọc đường Hồ Chí Minh nhánh tây đi qua địa huyện Hướng Hóa bị gãy đổ, gây mất điện hoàn toàn cho 2 xã vùng sâu vùng xa huyện này là xã Hướng Việt và Hướng Lập.

Quảng Trị: 2 xã miền núi mất điện nhiều ngày chưa thể khắc phục sau lũ ảnh 1 Nhiều tảng đá to sạt lở gây khó khăn cho công tác khắc phục
Phía công ty đã sớm vào cuộc tăng cường lực lượng, huy động xe cẩu, vật tư máy móc đến khắc phục. Tuy nhiên, đường bị sạt lở, nên không thể tiếp cận các vị trí cột điện gãy đổ để thay thế. 
Quảng Trị: 2 xã miền núi mất điện nhiều ngày chưa thể khắc phục sau lũ ảnh 2 Cột điện bị gãy đổ, đường dây hư hỏng ngay khu vực đèo Sa Mù
Ông Hồ Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, cho biết: “1 tuần qua, đường vào 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập bị sạt lở hàng hóa không thể từ Thị trấn Khe Sanh vào, người dân ở đây cũng không có nước, điện để sử dụng. Hiện tại, nhân dân 2 xã không điện, không đường, không nước, đời sống vô cùng khó khăn”.

Ông Phan Văn Vĩnh, Phó giám đốc Công ty điện lực Quảng Trị, cho biết: “Hiện công tác khắc phục sự cố đang gặp khó khăn. Đến chiều 9-9, 2 điểm sạt lở lớn nhất trên khu vực đèo Sa Mù cơ bản được thông sơ bộ, một số xe của lực lượng đã chở người và phương tiện lên các vị trí có cột điện ngã đổ để bắt đầu sửa chữa. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình gấp rút hoàn thành khôi phục cấp điện cho người dân 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập sử dụng dự kiến vào chiều ngày 10-9”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />