Quảng Trị: Trao 60 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Ngày 24-11, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Trị và các đơn vị trên địa bàn tổ chức chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” lần thứ 18.

 

Trao 60 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Trao 60 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 7 triệu đồng cho tân sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Đây là những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, nhiều em mồ côi cha, mẹ và gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các em đã cố gắng nỗ lực, cố gắng vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập.

Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” được tổ chức với mong muốn không có sinh viên nào bị bỏ rơi hoặc bỏ học giữa chừng. Từ những suất học bổng này, nhiều sinh viên trên địa bàn đã có điều kiện theo đuổi ước mơ trên con đường học vấn, qua đó, góp phần bổ sung nguồn nhân lực được đào tạo có chất lượng cho xã hội.

Từ năm 2003 đến nay, chương trình “Tấm lòng quê hương -Tiếp sức đến trường” đã tiếp sức cho hàng ngàn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục