Quốc hội Anh bỏ phiếu hoãn quyết định về thỏa thuận Brexit mới

SGGP
Hạ viện (Quốc hội) Anh ngày 19-10 đã bỏ phiếu ủng hộ một đề xuất buộc Thủ tướng Boris Johnson  phải đề nghị Liên minh châu Âu (EU) hoãn Brexit (Anh rời EU). 

Một cuộc họp của Quốc hội Anh ở London. Ảnh:THX/TTXVN

Một cuộc họp của Quốc hội Anh ở London. Ảnh:THX/TTXVN

Với tỷ lệ 322 phiếu thuận và 306 phiếu chống, các nghị sĩ đã thông qua đề xuất do cựu nghị sĩ đảng Bảo thủ Oliver Letwin soạn thảo, theo đó chưa bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit mới đạt được giữa Thủ tướng Johnson và các nhà lãnh đạo EU hôm 17-10. 

Đây là kỳ họp đầu tiên trong ngày thứ bảy của Quốc hội Anh kể từ năm 1982, trong khi hàng trăm ngàn người diễu hành tới Quốc hội yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý khác về Brexit. Thủ tướng Anh cho rằng cuộc bỏ phiếu là cơ hội cuối cùng để bảo đảm một Brexit có trật tự nhưng ông khẳng định Vương quốc Anh vẫn sẽ rời EU vào ngày 31-10 bằng mọi giá. Cuộc bỏ phiếu diễn ra khi Quốc hội Anh đang bị chia rẽ, nơi ông Johnson không có đa số ủng hộ và các đối thủ đang âm mưu tổ chức  một cuộc bầu cử sớm. Đức đã kêu gọi Quốc hội Anh hành động có trách nhiệm để thông qua thỏa thuận Brexit mới.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.