Quốc hội Anh bỏ phiếu hoãn quyết định về thỏa thuận Brexit mới

SGGP
Hạ viện (Quốc hội) Anh ngày 19-10 đã bỏ phiếu ủng hộ một đề xuất buộc Thủ tướng Boris Johnson  phải đề nghị Liên minh châu Âu (EU) hoãn Brexit (Anh rời EU). 

Một cuộc họp của Quốc hội Anh ở London. Ảnh:THX/TTXVN

Một cuộc họp của Quốc hội Anh ở London. Ảnh:THX/TTXVN

Với tỷ lệ 322 phiếu thuận và 306 phiếu chống, các nghị sĩ đã thông qua đề xuất do cựu nghị sĩ đảng Bảo thủ Oliver Letwin soạn thảo, theo đó chưa bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit mới đạt được giữa Thủ tướng Johnson và các nhà lãnh đạo EU hôm 17-10. 

Đây là kỳ họp đầu tiên trong ngày thứ bảy của Quốc hội Anh kể từ năm 1982, trong khi hàng trăm ngàn người diễu hành tới Quốc hội yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý khác về Brexit. Thủ tướng Anh cho rằng cuộc bỏ phiếu là cơ hội cuối cùng để bảo đảm một Brexit có trật tự nhưng ông khẳng định Vương quốc Anh vẫn sẽ rời EU vào ngày 31-10 bằng mọi giá. Cuộc bỏ phiếu diễn ra khi Quốc hội Anh đang bị chia rẽ, nơi ông Johnson không có đa số ủng hộ và các đối thủ đang âm mưu tổ chức  một cuộc bầu cử sớm. Đức đã kêu gọi Quốc hội Anh hành động có trách nhiệm để thông qua thỏa thuận Brexit mới.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.