Quốc lộ 20 ngập sâu, tắc đường 5km

SGGPO
Những ngày qua trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng liên tục xuất hiện mưa lớn khiến một số đoạn của quốc lộ 20, đoạn qua xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc bị ngập sâu kéo dài. 

Ghi nhận lúc 18 giờ ngày 24-7, lượng mưa tại khu vực xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc tiếp tục tăng đã khiến cho quốc lộ 20 có đoạn đường bị ngập sâu trong nước gần 1m, kéo dài khoảng 100m, các phương tiện buộc ngừng lưu thông xếp hàng dài hơn 5km.

Quốc lộ 20 ngập sâu, tắc đường 5km ảnh 1 Quốc lộ 20 đoạn qua xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc bị ngập sâu trong nước
Quốc lộ 20 ngập sâu, tắc đường 5km ảnh 2 Phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn

Sau khi nước mưa đổ về khu vực trũng của quốc lộ 20, cảnh sát giao thông thành phố Bảo Lộc đã huy động lực lượng tới những điểm ùn tắc để điều tiết giao thông, hạn chế các phương tiện đi qua khu vực nước ngập sâu.

Quốc lộ 20 ngập sâu, tắc đường 5km ảnh 3 Phương tiện ùn ứ kéo dài nhiều km

Theo các hộ dân sinh sống ven quốc lộ 20, tình trạng ngập cục bộ xuất hiện tại đây nhiều ngày nhưng đến hôm nay mới gây ngập nặng ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân.

Tin, ảnh: ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.