Quỹ bình ổn giá sụt mạnh trong khi giá xăng dầu tăng cao

SGGPO
Trong khi giá xăng dầu vẫn có dấu hiệu tăng cao thì hiện nay, số dư của Quỹ bình ổn giá xăng dầu chỉ còn chưa đầy 900 tỷ đồng.
Quỹ bình ổn giá sụt mạnh trong khi giá xăng dầu tăng cao ảnh 1 Phải chi liên tục nên Quỹ bình ổn giá sụt mạnh số dư trong khi giá xăng dầu vẫn đang ở mức cao

Chiều tối 25-2, Bộ Tài chính đã thông tin công khai tới báo chí về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tính đến hết quý 4-2021. 

Kết quả cho thấy, đến hết ngày 31-12-2021, số dư của quỹ này chỉ còn 898,582 tỷ đồng.

Theo báo cáo, tổng số trích lập quỹ trong quý 4-2021 chỉ đạt 739,685 tỷ đồng; trong khi tổng số chi sử dụng từ quỹ là 666,816 tỷ đồng. Số lãi phát sinh trên số dư quỹ dương trong quý 4-2021 là 1,764 tỷ đồng và lãi vay phát sinh trên số dư quỹ âm trong cùng quý 4-2021 là 138 triệu đồng.

Theo Liên bộ Công thương – Tài chính, Quỹ bình ổn giá xăng dầu sụt giảm nhanh là do trong năm 2021 và đầu năm 2022, liên tục phải chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá ở mức cao để kìm giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường trong nước. 

Tại thời điểm ngày 31-12-2020, số dư của Quỹ bình ổn giá vẫn còn đạt 9.234,614 tỷ đồng. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Du lịch

Quảng Nam lấy Hội An làm hạt nhân xây dựng vùng đô thị du lịch

Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cho rằng Quảng Nam cần định vị rõ vị trí, vai trò của Hội An – Điện Bàn trong kế hoạch chung của toàn chuỗi và chiến lược phát triển du lịch của cả nước. Cùng với đó xem xét mở rộng chùm đô thị du lịch biển Hội An - Điện Bàn sang địa bàn huyện Thăng Bình nhằm khai thác nguồn tài nguyên biển khu vực này, xây dựng vùng đô thị du lịch lấy Hội An làm hạt nhân.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />