Quy chế nhập cư mới của cộng đồng các quốc gia vùng Andes

SGGP
Cộng đồng các quốc gia vùng Andes (CAN) với 111 triệu dân là một liên minh thuế quan gồm Bolivia, Colombia, Ecuador và Peru, vừa thông qua Quy chế nhập cư mới.

Theo đó, cho phép công dân các nước thành viên có quyền cư trú tạm thời lên đến 2 năm tại một quốc gia khác thuộc cộng đồng này.

Quy chế này cũng quy định những người cư trú tạm thời có quyền tham gia các hoạt động kinh tế với điều kiện tương tự như công dân của nước sở tại.

Ngoài ra, công dân các nước CAN có thể nhập cảnh với tư cách là khách du lịch vào bất kỳ quốc gia thành viên khác mà chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn hiệu lực.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.