Quy chế nhập cư mới của cộng đồng các quốc gia vùng Andes

SGGP
Cộng đồng các quốc gia vùng Andes (CAN) với 111 triệu dân là một liên minh thuế quan gồm Bolivia, Colombia, Ecuador và Peru, vừa thông qua Quy chế nhập cư mới.

Theo đó, cho phép công dân các nước thành viên có quyền cư trú tạm thời lên đến 2 năm tại một quốc gia khác thuộc cộng đồng này.

Quy chế này cũng quy định những người cư trú tạm thời có quyền tham gia các hoạt động kinh tế với điều kiện tương tự như công dân của nước sở tại.

Ngoài ra, công dân các nước CAN có thể nhập cảnh với tư cách là khách du lịch vào bất kỳ quốc gia thành viên khác mà chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn hiệu lực.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />