Quy định pháp luật về đăng ký bất động sản còn gây phiền hà cho dân

Ngày 19-6, Bộ Tư pháp tổ chức tổng kết thực tiễn thi hành pháp luật đăng ký bất động sản nhằm đảm bảo cơ sở thực tiễn cho việc xây dựng dự án Luật Đăng ký bất động sản.

Tại hội thảo, đại diện một số cơ quan chức năng cho rằng, hiện nay pháp luật về đăng ký bất động sản còn một số hạn chế cần được khắc phục, như việc đăng ký bất động sản được quy định phân tán tại nhiều văn bản quy phạm pháp luật gây phiền hà cho người dân.

Cùng với đó, hệ thống các cơ quan đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và công trình xây dựng khác cũng tổ chức phân tán tại địa phương.

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn