Quy hoạch tốt, hạ tầng tốt sẽ mở ra không gian phát triển mới

SGGP
Thủ tướng chia sẻ, các địa phương cần phát triển hạ tầng để thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh, tạo công ăn việc làm, thu hút nhân lực đến làm việc…

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: VIẾT CHUNG

Ngày 25-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.  

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đề nghị Tuyên Quang tập trung hoàn thiện quy hoạch tỉnh, hoàn thành trong quý 1-2022 để xác định và phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh. Quy hoạch phải phát huy được các thế mạnh về rừng, đất, đa dạng sinh học, truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng, các danh lam thắng cảnh…

Thủ tướng cho rằng, quy hoạch tốt, hạ tầng tốt sẽ mở ra không gian phát triển mới để thúc đẩy công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp. Nếu dồn lực phát triển được hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng số, hạ tầng y tế, văn hóa, giáo dục, cộng với phát triển nguồn nhân lực, phát huy được truyền thống, tinh thần đoàn kết, thống nhất, Tuyên Quang sẽ tự phát triển. Đơn cử, tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ mới khởi công đã có thêm nhiều doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư ở Tuyên Quang.

Thủ tướng chia sẻ, các địa phương cần phát triển hạ tầng để thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh, tạo công ăn việc làm, thu hút nhân lực đến làm việc… khi đó lĩnh vực bất động sản và các khu đô thị sẽ phát triển bền vững. Những vị trí đẹp phải quy hoạch cho dịch vụ, sản xuất, kinh doanh để phát triển bền vững, tạo nguồn thu lâu dài, “thu suốt đời, thu nhiều đời”, không nên chỉ tính tới nguồn thu trước mắt từ bất động sản.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn