Quy Nhơn “thở phào” khi 118 ca âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
118 mẫu xét nghiệm liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng đi du lịch đến TP Quy Nhơn đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, đẩy mạnh lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại.

Sáng 9-5, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 đối với 118 trường hợp liên quan đến ca dương tính ở Đà Nẵng từng đi du lịch ở Quy Nhơn.

Quy Nhơn 'thở phào' khi 118 ca âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Lực lượng chức năng lập khu cách ly tại 1 homestay ở TP Quy Nhơn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Trước đó, ngành y tế TP Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình ca dương tính với Covid-19 là bảo vệ tại Công ty TNHH Quốc tế AMIDA (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đặc biệt, từ ngày 29-4 đến 1-5, bệnh nhân này có đến du lịch tại TP Quy Nhơn, ăn uống và lưu trú tại nhiều quán ăn, homestay ở thành phố này.

Tin từ Sở Y tế Bình Định cho biết, ngay trong chiều 8-5, ngành y tế địa phương đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho 118 trường hợp liên quan đến bệnh nhân trên. Các mẫu được gửi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để làm xét nghiệm.

Sáng sớm 9-5, 118 mẫu xét nghiệm trên đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Công tác lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại vẫn đang tiếp tục. Trước mắt, TP Quy Nhơn tiếp tục đóng cửa tạm thời đối với homstay nơi F0 lưu trú (địa chỉ số 270 đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn) và 6 nhà ăn, hàng quán trong nội thành TP Quy Nhơn để thực hiện việc phun khử khuẩn.

Quy Nhơn 'thở phào' khi 118 ca âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Nhà xe Sơn Tùng, khai thác tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng chủ động tạm dừng khai thác tuyến, phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện để phòng, chống Covid-19

Hiện, ngành y tế Bình Định đang đẩy mạnh phối hợp với ngành y tế Đà Nẵng để tiếp tục thu thập, phân tích thông tin đầy đủ về lịch trình, nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân dương tính với Covid-19 trên.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc