Quy Nhơn “thở phào” khi 118 ca âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
118 mẫu xét nghiệm liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng đi du lịch đến TP Quy Nhơn đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, đẩy mạnh lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại.

Sáng 9-5, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 đối với 118 trường hợp liên quan đến ca dương tính ở Đà Nẵng từng đi du lịch ở Quy Nhơn.

Quy Nhơn 'thở phào' khi 118 ca âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Lực lượng chức năng lập khu cách ly tại 1 homestay ở TP Quy Nhơn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Trước đó, ngành y tế TP Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình ca dương tính với Covid-19 là bảo vệ tại Công ty TNHH Quốc tế AMIDA (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đặc biệt, từ ngày 29-4 đến 1-5, bệnh nhân này có đến du lịch tại TP Quy Nhơn, ăn uống và lưu trú tại nhiều quán ăn, homestay ở thành phố này.

Tin từ Sở Y tế Bình Định cho biết, ngay trong chiều 8-5, ngành y tế địa phương đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho 118 trường hợp liên quan đến bệnh nhân trên. Các mẫu được gửi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để làm xét nghiệm.

Sáng sớm 9-5, 118 mẫu xét nghiệm trên đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Công tác lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại vẫn đang tiếp tục. Trước mắt, TP Quy Nhơn tiếp tục đóng cửa tạm thời đối với homstay nơi F0 lưu trú (địa chỉ số 270 đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn) và 6 nhà ăn, hàng quán trong nội thành TP Quy Nhơn để thực hiện việc phun khử khuẩn.

Quy Nhơn 'thở phào' khi 118 ca âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Nhà xe Sơn Tùng, khai thác tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng chủ động tạm dừng khai thác tuyến, phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện để phòng, chống Covid-19

Hiện, ngành y tế Bình Định đang đẩy mạnh phối hợp với ngành y tế Đà Nẵng để tiếp tục thu thập, phân tích thông tin đầy đủ về lịch trình, nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân dương tính với Covid-19 trên.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc