Ra mắt sách "Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam"

SGGP
Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam (MTDTGPMN) Việt Nam, NXB Tổng hợp TPHCM vừa giới thiệu đến độc giả cuốn sách Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (1960-1977) của 2 tác giả Hà Minh Hồng và Trần Nam Tiến. 

Ra mắt sách "Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam"

Sách được cấu trúc thành 5 chương theo logic: Bối cảnh lịch sử và những tiền đề trực tiếp của sự ra đời MTDTGPMN Việt Nam; MTDTGPMN Việt Nam ra đời và Cương lĩnh lịch sử; MTDTGPMN Việt Nam giương cao ngọn cờ chiến đấu chống các chiến lược chiến tranh của Mỹ ở miền Nam; MTDTGPMN Việt Nam với quá trình xây dựng và phát triển thực lực cách mạng ở miền Nam; Hoạt động đối ngoại của MTDTGPMN Việt Nam.

Theo 2 tác giả, tất cả các nội dung và vấn đề lịch sử, cả phụ lục cũng đều được căn cứ vào tư liệu, sử liệu mà tiếp cận, nhận thức về sự thật lịch sử. Cuốn sách lược sử về quá trình ra đời, hoạt động và vai trò của MTDTGPMN Việt Nam, giúp cho những thế hệ sau thời đạn bom, đang xây dựng bảo vệ hòa bình có cái nhìn toàn diện từ những cứ liệu chắc chắn về tổ chức độc đáo này.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.