Ra mắt sách "Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam"

SGGP
Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam (MTDTGPMN) Việt Nam, NXB Tổng hợp TPHCM vừa giới thiệu đến độc giả cuốn sách Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (1960-1977) của 2 tác giả Hà Minh Hồng và Trần Nam Tiến. 

Ra mắt sách "Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam"

Sách được cấu trúc thành 5 chương theo logic: Bối cảnh lịch sử và những tiền đề trực tiếp của sự ra đời MTDTGPMN Việt Nam; MTDTGPMN Việt Nam ra đời và Cương lĩnh lịch sử; MTDTGPMN Việt Nam giương cao ngọn cờ chiến đấu chống các chiến lược chiến tranh của Mỹ ở miền Nam; MTDTGPMN Việt Nam với quá trình xây dựng và phát triển thực lực cách mạng ở miền Nam; Hoạt động đối ngoại của MTDTGPMN Việt Nam.

Theo 2 tác giả, tất cả các nội dung và vấn đề lịch sử, cả phụ lục cũng đều được căn cứ vào tư liệu, sử liệu mà tiếp cận, nhận thức về sự thật lịch sử. Cuốn sách lược sử về quá trình ra đời, hoạt động và vai trò của MTDTGPMN Việt Nam, giúp cho những thế hệ sau thời đạn bom, đang xây dựng bảo vệ hòa bình có cái nhìn toàn diện từ những cứ liệu chắc chắn về tổ chức độc đáo này.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.