Rác từ Italia có chứa phóng xạ

Theo BBC sáng nay, các công nhân tại thành phố Hamburg (Đức) đã được lệnh ngưng xử lý rác y tế từ Italia do phát hiện mức phóng xạ cao.

Các quan chức Đức cho hay, mức độ phóng xạ trong rác này cao gấp 80 lần so với mức cho phép và cần biện pháp xử lý đặc biệt để đảm bảo an toàn.

Số rác này nhập từ khu vực Campania (Italia), trong đó có cả rác của thành phố Napoli – nơi đang gặp khủng hoảng rác vì hoạt động của các băng nhóm mafia.

Nhiều lò xử lý rác ở đây bị mafia khống chế khiến rác bị ứ đọng nhiều nơi. Các quan chức thành phố Hamburg cho biết sẽ không tiếp nhận thêm bất cứ loại rác nào từ Italia cho tới khi Chính phủ Italia có giấy bảo đảm rác đã được kiểm tra an toàn trước khi chở tới Đức xử lý.

Nếu nhiều thành phố khác của Đức theo chân Hamburg thì tình hình khủng hoảng rác tại Italia sẽ càng trầm trọng.


H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.