Rạn san hô bị suy thoái 0,72%/năm

Theo Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, đến nay, trên vùng biển Việt Nam ghi nhận tổng cộng 444 loài san hô, trong đó có 378 loài san hô cứng. 

Tuy nhiên, kết quả điều tra hiện trạng san hô cho thấy, so với các nghiên cứu thực hiện trước năm 2010, hiện trạng san hô đã bị suy thoái từ mức rạn phát triển trung bình xuống rạn phát triển nghèo. 

Tại một số khu vực như Cát Bà, Lý Sơn, Nam Yết, Cô Tô... (là những nơi có suy thoái rạn nghiêm trọng), san hô chết hàng loạt, điều này thể hiện xu thế suy thoái rạn san hô đang diễn ra trên toàn vùng biển Việt Nam từ phía Bắc đến phía Nam. Ngay cả trong các khu bảo tồn biển, rạn san hô cũng bị suy thoái khoảng 0,72%/năm.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.