Rạn san hô lớn nhất thế giới bị phá hủy nhanh hơn dự báo

SGGP
Quần thể san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef đang bị phá hủy nhanh hơn dự báo do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. 

Rạn san hô lớn nhất thế giới bị phá hủy nhanh hơn dự báo

Kết quả nghiên cứu của các giáo sư thuộc Trường Đại học James Cook (Australia) cho biết, các thiệt hại đối với Great Barrier Reef trong những năm gần đây đã làm tổn hại đến khả năng phục hồi của quần thể san hô này. Số lượng san hô mới xuất hiện tại rạn san hô này đã giảm đến 89% sau các sự kiện “tẩy trắng” gần đây. Trong vòng 2 thập kỷ qua, Great Barrier Reef đã trải qua 4 đợt “tẩy trắng”, hiện tượng các đợt sóng nhiệt khiến các loài tảo cộng sinh sống trong tế bào và cung cấp dinh dưỡng cho san hô bị cuốn đi khiến san hô bị phá hủy. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây