Robot sạc pin dưới biển

Theo báo cáo của Quỹ nghiên cứu cao cấp (FPI), các trạm sạc pin dưới nước đầu tiên sẽ được xây dựng vào năm 2020. Sau đó, dưới đáy đại dương sẽ được bố trí mạng lưới trạm sạc pin, đó là các tổ hợp năng lượng không có người ở với lò phản ứng hạt nhân.

Đây là dự án của Phòng Thiết kế Trung ương kỹ thuật hàng hải Rubin thuộc Tổng công ty đóng tàu của Nga và Quỹ nghiên cứu cao cấp. Module hạt nhân ngầm dưới nước hoạt động độc lập là một trong những bộ phận trong hệ thống toàn cầu chinh phục đáy đại dương. Trạm sẽ cung cấp điện cho nhiều robot dưới nước có nhiệm vụ khai thác khoáng sản, lắp ráp phân xưởng khai thác dầu khí dưới đáy biển, và phục vụ quân sự.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bến tàu thủy ở Bangkok

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.