Rome chi tiền trùng tu các công trình lịch sử, văn hóa

SGGP
Chính quyền thủ đô Rome, Italy, vừa công bố kế hoạch chi 100 triệu EUR từ nay đến năm 2021 để trùng tu, tôn tạo và bảo dưỡng các công trình lịch sử, văn hóa của thành phố như nhà hát Rome, lăng mộ của hoàng đế La Mã Augustus, cầu St Angelo... 

Rome chi tiền trùng tu các công trình lịch sử, văn hóa

Nhiều chuyên gia bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch trên, song cho rằng 100 triệu EUR là chưa đủ, cần phải chi tiền hàng năm cho công việc trùng tu, tôn tạo. Thủ đô của Italy hiện vẫn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động thời gian và địa điểm làm việc mang lại hiệu quả cao Ảnh: ECONOMICS TIMES

Xu hướng giảm giờ làm gia tăng ở châu Âu

Ngay khi đại dịch Covid-19 buộc các công ty trên khắp thế giới phải định hình lại địa điểm làm việc, các nhà nghiên cứu ở Iceland đã tiến hành 2 thử nghiệm về tuần làm việc ít ngày hơn. Nghiên cứu gồm 2.500 người lao động tham gia, tương đương hơn 1% dân số quốc gia này. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.