Rome chi tiền trùng tu các công trình lịch sử, văn hóa

SGGP
Chính quyền thủ đô Rome, Italy, vừa công bố kế hoạch chi 100 triệu EUR từ nay đến năm 2021 để trùng tu, tôn tạo và bảo dưỡng các công trình lịch sử, văn hóa của thành phố như nhà hát Rome, lăng mộ của hoàng đế La Mã Augustus, cầu St Angelo... 

Rome chi tiền trùng tu các công trình lịch sử, văn hóa

Nhiều chuyên gia bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch trên, song cho rằng 100 triệu EUR là chưa đủ, cần phải chi tiền hàng năm cho công việc trùng tu, tôn tạo. Thủ đô của Italy hiện vẫn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.