Rực rỡ “Ánh sao đêm”

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu cùng ca sĩ Ánh Tuyết với bài hát “Cuộc đời vẫn đẹp sao”. Ảnh: A.D.

Tối 8-1, tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Đài Truyền hình Việt Nam đã mở đầu chương trình “Con đường âm nhạc” năm mới với chủ đề “Ánh sao đêm” gồm nhiều nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Có gần 4.000 khán giả yêu âm nhạc đã đến xem và giao lưu với vị nhạc sĩ lão thành dễ mến này.

19 ca khúc của Phan Huỳnh Điểu như: Trầu cau, Đoàn giải phóng quân, Những ánh sao đêm, Cuộc đời vẫn đẹp sao, Hành khúc ngày và đêm, Thơ tình cuối mùa thu, Thuyền và biển... được các giọng ca Ánh Tuyết, Hương Lan, Vân Khánh, Mỹ Hạnh, Mỹ Lệ, Anh Thơ, Đức Tuấn, Xuân Phú và nhóm AC&M… thể hiện đã gợi lại chất hào hùng sôi nổi song đầy sâu lắng đã in đậm trong tâm hồn nhiều thế hệ người yêu âm nhạc.

H.M. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.