Sai phạm tại Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ: Kỷ luật Đảng quyền giám đốc và 2 trưởng phòng

(SGGP).- Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ, ngày 25-2, Đảng ủy khối doanh nghiệp (Thành ủy TP Cần Thơ) đã công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với 3 lãnh đạo của công ty vì đã có sai phạm trong quản lý, điều hành.

Theo đó, cách hết các chức vụ về Đảng đối với các ông: Nguyễn Đức Lộc, Bí thư Đảng ủy, Quyền giám đốc; ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư chi bộ 1, Ủy viên kiểm tra Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch - kinh doanh và ông Quảng Thanh Cần, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Kế toán - tài vụ của Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ.

Theo kết luận của Thanh tra Nhà nước TP Cần Thơ, từ cuối năm 2006 đến giữa năm 2007, Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ đã ký liên tiếp 5 hợp đồng chuyển nhượng đất cho cá nhân và các doanh nghiệp khác với hàng loạt các sai phạm. Các phần đất mà công ty sang nhượng (gần 40.000m²) đều là đất sự nghiệp có kinh doanh nhưng được phù phép trên các hợp đồng thành đất thổ cư và bán với giá rẻ, thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 200 tỷ đồng.

Được biết, sắp tới Ban cán sự UBND TP Cần Thơ sẽ tiếp tục có hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Đức Lộc, Nguyễn Thanh Nhã và Quảng Thanh Cần. 

B. ĐẠI

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự