Sai phạm trong phóng sự “Cây chổi quét rau”: Đài Truyền hình Việt Nam bị phạt 50 triệu đồng

>> Phản ứng của người trong cuộc về phóng sự dùng chổi quét rau cho giống như sâu ăn

Chiều 13-5, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Hoàng Vĩnh Bảo cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí đối với Đài Truyền hình Việt Nam vì đã đăng phát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong phóng sự “Cây chổi quét rau” phát trong chương trình “Cà phê sáng với VTV3” ngày 3-5-2016.

Theo quyết định ban hành ngày 13-5, với vi phạm này, Đài Truyền hình Việt Nam bị phạt 50 triệu đồng. Cùng với việc xử phạt hành chính, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam phải cải chính xin lỗi.

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình những thông tin liên quan đến phóng sự “Cây chổi quét rau” chậm nhất vào ngày 13-5. Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 cũng quyết định đình chỉ công việc đối với phóng viên tập sự Phạm Thị Phương (tác giả phóng sự) và xem xét các mức độ kỷ luật trong thời gian sớm nhất; đồng thời có công văn xin lỗi UBND huyện Vĩnh Lộc, UBND xã Vĩnh Thành (Thanh Hóa) và các cá nhân có mặt trong phóng sự.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn