Samsung đầu tư 650 triệu USD sản xuất ĐTDĐ tại Việt Nam

Điện tử Samsung Vina vừa được trao giấy phép đầu tư nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư 650 triệu USD. Đây là nhà máy sản xuất điện thoại di động đầu tiên tại VN của Samsung, sau nhiều năm có mặt tại thị trường viễn thông tiềm năng với khoảng 100 triệu dân này.

Nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh). Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện thoại di động trong nước, 90% sản phẩm điện thoại này sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Dự kiến, trong khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6, nhà máy sẽ được khởi công xây dựng và xuất xưởng sản phẩm đầu tiên vào quý II/2009.

Du Phạm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế