Samsung lại bị xử thua trước Apple

(SGGPO).- Một tòa án ở thành phố La Hay của Hà Lan vừa ra phán quyết buộc Samsung phải hoàn trả cho Apple số tiền lợi nhuận từ tháng 6-2011 đến nay từ việc bán một số mẫu điện thoại thông minh smartphone và máy tính bảng Galaxy, hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android 2.2.1 và một số phiên bản tiếp theo, vốn bị Apple cáo buộc là đánh cắp bản quyền sáng chế của họ.

Ngoài ra, nếu gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn tiếp tục bán những mẫu trên, thì hãng này phải nộp tiền phạt 100 ngàn EUR /một ngày.

Tuy nhiên, phán quyết của tòa án Hà Lan chỉ áp dụng đối với khoản lợi nhuận thu được từ các sản phẩm mà Samsung bán trên lãnh thổ 3 nước thuộc nhóm Beneluc, là Hà Lan, Bỉ và Luxemburg.

Tính đến tháng 6-2012, Apple và Samsung vẫn lùng nhùng trong hơn 50 vụ kiện trên toàn thế giới với hàng tỉ USD thiệt hại được nêu ra. Riêng vụ kiện hồi tháng 8 năm nay tại Mỹ, Samsung đã bị xử thua với khoản tiền bồi thường khổng lồ cho Apple lên tới hơn 1 tỷ USD, mà hãng này kiên quyết kháng cáo để đòi lại công bằng.

       H.Xuân.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.