Sản xuất điện từ chất thải cà phê

SGGP
Các nhà nghiên cứu Costa Rica vừa tìm ra phương pháp sản xuất điện từ chất thải cà phê, giúp hạn chế khí nhà kính.

Sản xuất điện từ chất thải cà phê

Đại học Costa Rica cho biết quy trình xử lý này bao gồm phân hủy các chất thải từ cà phê, sau đó thu lại các khí gây hiệu ứng nhà kính, như khí methane thoát ra từ quá trình phân hủy để sử dụng vận hành các động cơ đốt trong, từ đó giảm lượng khí nhà kính thải ra môi trường. 

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu Cindy Torres cho biết, mục đích chính của chương trình là cung cấp kiến thức và công cụ cho những người sản xuất cà phê để xử lý chất thải nguy hiểm. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.