Sáng nay 21-2, cả nước không có ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Sáng nay 21-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không ghi nhận thêm người mắc mới dịch Covid-19.

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 trong cả nước vẫn là 2.368 người, trong đó có 1.469 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Tổng số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 776 ca. Số bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh là 1.627 người.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 125.572 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 163 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số ca tử vong vẫn là 35 trường hợp.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, hiện nay 12/13 tỉnh thành có người mắc Covid-19 đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương vẫn phức tạp, với chủng virus lần này là chủng virus biến đổi từ Anh nên tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% nên trong thời gian ngắn có rất nhiều ca bệnh. Cùng với đó, ổ dịch xảy ra dịch ở trong các khu công nghiệp và xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán nên dịch vẫn phức tạp.

Sáng nay 21-2, cả nước không có ca mắc mới Covid-19 ảnh 1

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Y tế chỉ đạo CDC Hà Nội dự trù chuẩn bị đủ các bộ lấy mẫu xét nghiệm cung cấp cho các quận, huyện, thị xã để mở rộng đối tượng xét nghiệm và đảm bảo công tác xét nghiệm nhanh nhất.

Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô lập danh sách công dân nhập ngũ đợt I năm 2021 và phối hợp Sở Y tế để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công dân trước khi nhập ngũ. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ đạo các đơn vị quân đội tăng cường kiểm tra, giám sát không để lây chéo dịch bệnh (F1) trong các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý và các cơ sở cách ly tập trung của thành phố do quân đội điều hành quản lý.

Thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung theo quy định. UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế và CDC Hà Nội cùng các địa phương thực hiện nghiêm việc lấy mẫu, xét nghiệm đảm bảo đúng đối tượng, tránh việc lợi dụng cơ chế để trục lợi, gây lãng phí nguồn lực tài chính của TP Hà Nội.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.