Sáng nay, Cần Thơ: Cháy trên sông Hậu

(SGGP-12G).- Khoảng 6g15 sáng nay, 31-8, người dân khu vực ven sông Hậu và trung tâm TP Cần Thơ chứng kiến một vụ cháy do xăng dầu loang trên sông Hậu (đoạn gần Tổng kho Xăng dầu Cần Thơ thuộc Công ty Dầu khí Mekong thuộc phường Phú Thứ, quận Cái Răng). Những người dân chứng kiến cho biết, cột lửa khói cao hàng chục mét, vụ cháy kéo dài khoảng 10 phút. Lúc xảy ra cháy có một chiếc tàu chở đầu tôm (ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đang lưu thông đến đoạn sông nói trên thì bị cháy xém, làm 2 người bị bỏng nặng đang được cấp cứu, một phụ nữ mất tích…

Thông tin ban đầu cho biết, từ chiều tối 30-8 đến sáng nay, Công ty Dầu khí Mekong bơm xăng từ một tàu lớn đậu ở sông Hậu lên bồn chứa của tổng kho. Khi phát hiện có mùi xăng dầu, ghi ngờ rò rĩ, các nhân viên phụ trách ngay lập tức cho ngưng, sau đó khoảng 10 phút thì vụ cháy xảy ra trên đoạn sông nói trên. Tiếp xúc với báo chí, đại diện Công ty Dầu khí Mekong cho biết, vụ cháy xảy ra cách cầu cảng của Tổng kho Xăng dầu khoảng 1km và cháy trong vòng 1-2 phút. Nhưng nhiều người dân chứng kiến khẳng định vụ cháy bắt đầu ngay sát tàu bơm dầu. Có mặt tại hiện trường, ông Lê Hoàng Hiếu, Trưởng Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết: Các lực lượng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích, nhiều khả năng do rò rĩ xăng dầu từ đường ống ra mặt sông. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra…!”.

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.