Sáng nay, tiễn đưa nhà văn Sơn Nam về nơi an nghỉ cuối cùng

(12G).- 5g15 sáng nay, 16-8, lễ tiễn đưa linh cữu nhà văn Sơn Nam về nơi an  nghỉ cuối cùng đã được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ TPHCM. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà, các ban ngành trung ương, TPHCM, các văn nghệ sĩ cùng nhiều người dân đã đến tiễn biệt nhà văn Sơn Nam.

Tại buổi lễ, nhà văn Lê Văn Thảo, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, trưởng ban tang lễ, đã đọc điếu văn bày tỏ niềm tiếc thương đối với nhà văn Sơn Nam. Điếu văn nêu rõ: Sơn Nam là nhà văn của đồng quê. Ông sống cuộc đời khoáng đạt, gần gũi quần chúng lao động…

Toàn bộ tác phẩm của Sơn Nam là một cuốn địa phương chí đồ sộ, phong phú, đa dạng về khối lượng, sâu sắc về chất lượng, thấm đẫm tình quê hương, đất nước, đậm đà hơi thở đồng quê. Ông mất đi là một tổn thất to lớn cho nền văn học nước nhà.

Vào lúc 6g sáng, linh cữu nhà văn Sơn Nam được chuyển về an táng tại Nghĩa trang Công viên Bình Dương ( xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trong niềm tiếc thương vô vàn của những người yêu quý nhà văn đất Nam bộ.

Tường – Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật