Sáng nay, trùm” lừa Nguyễn Lâm Thái trước vành móng ngựa

Đúng 8g sáng nay, 9-4, TAND tỉnh Đồng Nai đã khai mạc phiên tòa xét xử 46 bị cáo trong vụ án Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn lừa đảo, nâng khống giá vật tư, thiết bị ngành bưu điện, “bòn rút” của nhà nước hàng chục tỷ đồng; mua bán hóa đơn giả để trốn thuế.

Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn
tại phiên tòa

7g30 sáng, bị cáo Nguyễn Lâm Thái cùng nhóm các bị cáo thuộc Tập đoàn “CIP” được dẫn giải đến tòa. Ông “trùm” lừa đảo xuất hiện với dáng vẻ khá điềm đạm - áo thun trắng, quần tây, “diện” thêm đôi giày bata trắng tinh. Khi thấy phóng viên đưa máy ảnh lên, ông “trùm” chủ động chắp hai tay và “tạo dáng” cho phóng viên chụp ảnh.

Một điểm đặc biệt tại phiên tòa này là do có đông bị cáo nên từng bị cáo đều được đeo bảng tên và phải ngồi đúng theo vị trí ấn định trước. Ngoài ra, do người tham gia tố tụng đông nên tòa án bố trí một phòng khác ở trên lầu, có màn hình trực tiếp cho phóng viên các báo, đài theo dõi phiên tòa.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử do thẩm phán Lê Thị Hương – chủ tọa phiên tòa – công bố, phiên tòa dự kiến kéo dài khoảng một tháng. Trọn buổi sáng nay, hội đồng xét xử dành thời gian để thẩm tra lý lịch của các bị cáo. Khi đến phiên mình trả lời, bị cáo Vũ Ngọc Hoan (Giám đốc Công ty TNHH Siêu điện tử HPT, nằm trong tập đoàn “CIP” của Nguyễn LâmThái) bật khóc tại phiên tòa.

 Chiều nay, hội đồng xét xử tiếp tục thẩm tra lý lịch của các bị cáo còn lại.

ÁI CHÂN-CÔNG QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.