Sáng nay, trùm” lừa Nguyễn Lâm Thái trước vành móng ngựa

Đúng 8g sáng nay, 9-4, TAND tỉnh Đồng Nai đã khai mạc phiên tòa xét xử 46 bị cáo trong vụ án Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn lừa đảo, nâng khống giá vật tư, thiết bị ngành bưu điện, “bòn rút” của nhà nước hàng chục tỷ đồng; mua bán hóa đơn giả để trốn thuế.

Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn
tại phiên tòa

7g30 sáng, bị cáo Nguyễn Lâm Thái cùng nhóm các bị cáo thuộc Tập đoàn “CIP” được dẫn giải đến tòa. Ông “trùm” lừa đảo xuất hiện với dáng vẻ khá điềm đạm - áo thun trắng, quần tây, “diện” thêm đôi giày bata trắng tinh. Khi thấy phóng viên đưa máy ảnh lên, ông “trùm” chủ động chắp hai tay và “tạo dáng” cho phóng viên chụp ảnh.

Một điểm đặc biệt tại phiên tòa này là do có đông bị cáo nên từng bị cáo đều được đeo bảng tên và phải ngồi đúng theo vị trí ấn định trước. Ngoài ra, do người tham gia tố tụng đông nên tòa án bố trí một phòng khác ở trên lầu, có màn hình trực tiếp cho phóng viên các báo, đài theo dõi phiên tòa.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử do thẩm phán Lê Thị Hương – chủ tọa phiên tòa – công bố, phiên tòa dự kiến kéo dài khoảng một tháng. Trọn buổi sáng nay, hội đồng xét xử dành thời gian để thẩm tra lý lịch của các bị cáo. Khi đến phiên mình trả lời, bị cáo Vũ Ngọc Hoan (Giám đốc Công ty TNHH Siêu điện tử HPT, nằm trong tập đoàn “CIP” của Nguyễn LâmThái) bật khóc tại phiên tòa.

 Chiều nay, hội đồng xét xử tiếp tục thẩm tra lý lịch của các bị cáo còn lại.

ÁI CHÂN-CÔNG QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.