Sáng nay, trùm” lừa Nguyễn Lâm Thái trước vành móng ngựa

Đúng 8g sáng nay, 9-4, TAND tỉnh Đồng Nai đã khai mạc phiên tòa xét xử 46 bị cáo trong vụ án Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn lừa đảo, nâng khống giá vật tư, thiết bị ngành bưu điện, “bòn rút” của nhà nước hàng chục tỷ đồng; mua bán hóa đơn giả để trốn thuế.

Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn
tại phiên tòa

7g30 sáng, bị cáo Nguyễn Lâm Thái cùng nhóm các bị cáo thuộc Tập đoàn “CIP” được dẫn giải đến tòa. Ông “trùm” lừa đảo xuất hiện với dáng vẻ khá điềm đạm - áo thun trắng, quần tây, “diện” thêm đôi giày bata trắng tinh. Khi thấy phóng viên đưa máy ảnh lên, ông “trùm” chủ động chắp hai tay và “tạo dáng” cho phóng viên chụp ảnh.

Một điểm đặc biệt tại phiên tòa này là do có đông bị cáo nên từng bị cáo đều được đeo bảng tên và phải ngồi đúng theo vị trí ấn định trước. Ngoài ra, do người tham gia tố tụng đông nên tòa án bố trí một phòng khác ở trên lầu, có màn hình trực tiếp cho phóng viên các báo, đài theo dõi phiên tòa.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử do thẩm phán Lê Thị Hương – chủ tọa phiên tòa – công bố, phiên tòa dự kiến kéo dài khoảng một tháng. Trọn buổi sáng nay, hội đồng xét xử dành thời gian để thẩm tra lý lịch của các bị cáo. Khi đến phiên mình trả lời, bị cáo Vũ Ngọc Hoan (Giám đốc Công ty TNHH Siêu điện tử HPT, nằm trong tập đoàn “CIP” của Nguyễn LâmThái) bật khóc tại phiên tòa.

 Chiều nay, hội đồng xét xử tiếp tục thẩm tra lý lịch của các bị cáo còn lại.

ÁI CHÂN-CÔNG QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.