Sau 40 ngày, Lào không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng

SGGP
Sau hơn 40 ngày kể từ khi phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên của làn sóng dịch lần thứ 2, Lào đã không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào trên cả nước trong ngày 31-5.

Bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân ở Vientiane. Ảnh: TTXVN

Bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân ở Vientiane. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp báo trưa 31-5, Bộ Y tế Lào cho biết nước này chỉ ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới trong vòng 24 giờ qua và là ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đây có thể được coi là chiến thắng ban đầu của Chính phủ và người dân Lào trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 sau 40 ngày nước này áp dụng lệnh phong tỏa. 

Đại diện Bộ Y tế Lào nhấn mạnh dù tình hình dịch có dấu hiệu giảm nhiệt nhưng người dân không được lơ là các quy định phòng chống dịch; kêu gọi mọi thành phần trong xã hội tiếp tục tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và chủ động đi tiêm ngừa vaccine Covid-19. 

Tính đến ngày 29-5, đã có 872.070 người tại Lào được tiêm vaccine Covid-19, trong đó có 214.115 người đã được tiêm mũi thứ 2.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.