Sau 40 ngày, Lào không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng

SGGP
Sau hơn 40 ngày kể từ khi phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên của làn sóng dịch lần thứ 2, Lào đã không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào trên cả nước trong ngày 31-5.

Bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân ở Vientiane. Ảnh: TTXVN

Bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân ở Vientiane. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp báo trưa 31-5, Bộ Y tế Lào cho biết nước này chỉ ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới trong vòng 24 giờ qua và là ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đây có thể được coi là chiến thắng ban đầu của Chính phủ và người dân Lào trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 sau 40 ngày nước này áp dụng lệnh phong tỏa. 

Đại diện Bộ Y tế Lào nhấn mạnh dù tình hình dịch có dấu hiệu giảm nhiệt nhưng người dân không được lơ là các quy định phòng chống dịch; kêu gọi mọi thành phần trong xã hội tiếp tục tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và chủ động đi tiêm ngừa vaccine Covid-19. 

Tính đến ngày 29-5, đã có 872.070 người tại Lào được tiêm vaccine Covid-19, trong đó có 214.115 người đã được tiêm mũi thứ 2.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ecuador: Phạt Odebrecht hơn 56 triệu USD tội hối lộ

Tòa án Quản lý thị trường (SCPM) của Ecuador vừa ra phán quyết phạt Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil 56,7 triệu USD vì hối lộ các quan chức trong Tập đoàn điện lực quốc gia Ecuador (CELEC) để giành 2 hợp đồng quan trọng tại nước này.
" />