Sau mỗi nhiệm vụ

Những chiếc xe đỏ rực; những chiến sĩ hừng hực khí thế, ghì chặt trong tay chiếc vòi rồng tấn công không khoan nhượng vào đám cháy, kiên quyết cứu lại “cái còn từ trong cái mất”... Đó là những hình ảnh để lại nhiều ấn tượng với nhiều người dân mỗi khi nói về lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH).

Thế nhưng, ở phía sau tuyến lửa vẫn còn nhiều góc cạnh và hình ảnh khác của người chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH mà không phải ai cũng kịp bắt gặp.

Đó chính là những khoảnh khắc “đời thường” của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH. Họ chiến đấu, hy sinh không  phải vì danh xưng “anh hùng” mà nhiều người dân đã ưu ái ngợi ca. Vượt lên trên tất cả, công việc mà lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đã, đang và sẽ làm, chính là lý tưởng sống sao cho thật đàng hoàng, chính đáng. Đây cũng là một cách rất riêng để lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH thể hiện tình yêu tha thiết đối với cuộc đời một cách bình thường, dung dị.

Cảnh sát PCCC&CNCH căng mình làm nhiệm vụ trên tuyến lửa đầy hiểm nguy

Mặt mũi lem luốc khói

Những bữa ăn nhanh ngay trên tuyến lửa

Sức lực bị vắt kiệt sau trận chiến kéo dài

Bị thương khi gặp phải chất cháy lạ và độc hại

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.