Saudi Arabia bắt 113 nghi phạm khủng bố

(SGGPO).- Ngày 24-3, Chính quyền Saudi Arabia, cho biết, trong chiến dịch truy quét khủng bố, cơ quan an ninh nước này đã đập tan nhiều âm mưu đánh bom phá hoại các cơ sở lọc dầu và bắt giữ 113 nghi phạm khủng bố thuộc tổ chức Al Qaeda.

Theo Bộ Nội vụ Saudi Arabia, hầu hết các nghi phạm này đã đến nước này bằng đường hàng không, số khác thì đến từ đường bộ ở các khu vực biên giới giáp với Yemen. Trong số 113 nghi phạm bị bắt giữ có 47 người Saudi, 51 người Yemen, 1 người Somalia, 1 người Bangladesh...

Hãng AP cho biết, Saudi Arabia đã liên tục tăng cường các chiến dịch truy quét khủng bố từ sau vụ tấn công vào cơ sở lọc dầu, các cơ quan chính quyền vào năm 2003. Nước này là nơi trùm khủng bố Osama bin Laden chào đời và là quê nhà của 15 trong 19 tên khủng bố tham gia vụ tấn công 11-9 gây chấn động trên toàn thế giới. 

 N.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.