SCB củng cố nội lực

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa tổ chức Diễn đàn “SCB sẵn sàng hội nhập” thông báo về lộ trình cải tổ hoạt động ngân hàng nhằm từng bước đưa SCB trở thành tập đoàn tài chính tại TPHCM.

Lễ ký cam kết hành động giữa ban lãnh đạo SCB và nhân viên SCB. Ảnh: TH.T.

Qua 4 năm tái cơ cấu tổ chức và hoạt động, SCB đã tạo nên những thành quả quan trọng và được biết đến là một trong những ngân hàng TMCP có bước tiến vượt bậc trên thị trường tài chính, ngân hàng. Đến nay tổng tài sản của SCB tăng 97 lần so với năm 2002.

Nếu năm 2002 mỗi ngày SCB lỗ 1 tỷ đồng thì năm 2006 mỗi ngày lãi trên 500 triệu đồng và đến nay SCB lãi 1 tỷ đồng/ngày. Tuy nhiên quy mô và tốc độ phát triển tăng nhanh khiến bộ máy tổ chức của SCB bộc lộ khiếm khuyết. Vì vậy, qua sự tư vấn của Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) và Công ty đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng BTC, SCB mạnh dạn cải tổ bộ máy nhân sự, tổ chức hoạt động.

Ông Lê Quang Nhường, Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB cho rằng trước bối cảnh hội nhập cần phải mạnh dạn tái cơ cấu, kiên quyết đổi mới để SCB phát triển theo đúng định hướng và tạo điều kiện cho ngân hàng phát triển với quy mô lớn hơn, đảm bảo sức cạnh tranh cao trong giai đoạn hội nhập… Lộ trình cải tổ của SCB được chia làm 3 thời kỳ kéo dài từ năm 2007-2010, theo đó SCB sẽ phân cấp trách nhiệm theo mô hình kiểm tra chéo và chia ra các khối trọng tâm để quản lý có chiều sâu như khối doanh nghiệp, bán lẻ, nghiệp vụ quản trị rủi ro… nhằm đảm bảo quá trình vận hành của hệ thống liên tục, thông suốt và hiệu quả.

Theo ông Phạm Anh Dũng, Tổng Giám đốc SCB, để trở thành một tập đoàn tài chính mạnh trong tương lai, SCB không những phải có năng lực tài chính mạnh mà còn phải mạnh về con người và chiến lược phát triển. Hướng phát triển của SCB là nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ với cách tiếp cận thị trường bán lẻ theo hướng “khách hàng của khách hàng”, tức là ngoài cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp, SCB còn cung cấp dịch vụ cho khách hàng của doanh nghiệp đó. Mô hình tập đoàn tài chính của SCB gồm có công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty quản lý quỹ, công ty địa ốc…, cung cấp các dịch vụ tài chính đa năng theo mô hình quản trị tiên tiến.

Được biết từ tháng 3-2007, SCB cũng đã chính thức thông mạng SWIFT, qua đó cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ngân hàng quốc tế chất lượng cao, thực hiện nhanh chóng và an toàn.

MAI THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Với tính năng vượt trội cùng nhiều ưu đãi, VietinBank eFAST đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các KHDN

VietinBank đẩy mạnh số hóa giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19

Để tăng cường các giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, VietinBank đã tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) đồng thời đẩy mạnh cải tiến quy trình, thủ tục và hình thức tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, nâng cao trải nghiệm của KH.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi

Tại cảng Mỹ Á và cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đang có 28 tàu cá cập cảng với lượng hải sản lên đến 290 tấn. Nhiều tàu đã cập cảng nhưng vẫn chưa bán được cá vì UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện tạm dừng các cảng cá từ ngày 15-9 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, khiến ngư dân gặp khó khăn.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế