SCB củng cố nội lực

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa tổ chức Diễn đàn “SCB sẵn sàng hội nhập” thông báo về lộ trình cải tổ hoạt động ngân hàng nhằm từng bước đưa SCB trở thành tập đoàn tài chính tại TPHCM.

Lễ ký cam kết hành động giữa ban lãnh đạo SCB và nhân viên SCB. Ảnh: TH.T.

Qua 4 năm tái cơ cấu tổ chức và hoạt động, SCB đã tạo nên những thành quả quan trọng và được biết đến là một trong những ngân hàng TMCP có bước tiến vượt bậc trên thị trường tài chính, ngân hàng. Đến nay tổng tài sản của SCB tăng 97 lần so với năm 2002.

Nếu năm 2002 mỗi ngày SCB lỗ 1 tỷ đồng thì năm 2006 mỗi ngày lãi trên 500 triệu đồng và đến nay SCB lãi 1 tỷ đồng/ngày. Tuy nhiên quy mô và tốc độ phát triển tăng nhanh khiến bộ máy tổ chức của SCB bộc lộ khiếm khuyết. Vì vậy, qua sự tư vấn của Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) và Công ty đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng BTC, SCB mạnh dạn cải tổ bộ máy nhân sự, tổ chức hoạt động.

Ông Lê Quang Nhường, Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB cho rằng trước bối cảnh hội nhập cần phải mạnh dạn tái cơ cấu, kiên quyết đổi mới để SCB phát triển theo đúng định hướng và tạo điều kiện cho ngân hàng phát triển với quy mô lớn hơn, đảm bảo sức cạnh tranh cao trong giai đoạn hội nhập… Lộ trình cải tổ của SCB được chia làm 3 thời kỳ kéo dài từ năm 2007-2010, theo đó SCB sẽ phân cấp trách nhiệm theo mô hình kiểm tra chéo và chia ra các khối trọng tâm để quản lý có chiều sâu như khối doanh nghiệp, bán lẻ, nghiệp vụ quản trị rủi ro… nhằm đảm bảo quá trình vận hành của hệ thống liên tục, thông suốt và hiệu quả.

Theo ông Phạm Anh Dũng, Tổng Giám đốc SCB, để trở thành một tập đoàn tài chính mạnh trong tương lai, SCB không những phải có năng lực tài chính mạnh mà còn phải mạnh về con người và chiến lược phát triển. Hướng phát triển của SCB là nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ với cách tiếp cận thị trường bán lẻ theo hướng “khách hàng của khách hàng”, tức là ngoài cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp, SCB còn cung cấp dịch vụ cho khách hàng của doanh nghiệp đó. Mô hình tập đoàn tài chính của SCB gồm có công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty quản lý quỹ, công ty địa ốc…, cung cấp các dịch vụ tài chính đa năng theo mô hình quản trị tiên tiến.

Được biết từ tháng 3-2007, SCB cũng đã chính thức thông mạng SWIFT, qua đó cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ngân hàng quốc tế chất lượng cao, thực hiện nhanh chóng và an toàn.

MAI THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế