SEAMEO 2019: Định hướng chiến lược giáo dục Đông Nam Á

SGGP
Ngày 22-7, các bộ trưởng giáo dục, quan chức chính phủ, đại diện chính thức từ 11 quốc gia tới Malaysia tham dự hội nghị lần thứ 50 của Tổ chức Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO).

Tại hội nghị này, SEAMEO thảo luận về sự thay đổi của bức tranh toàn cảnh về giáo dục để hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội; định hướng chiến lược dựa trên 7 lĩnh vực ưu tiên của SEAMEO phù hợp với quan điểm và vấn đề của giáo dục quốc tế cộng đồng, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á; tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực giáo dục giữa các nước Đông Nam Á và các nước ngoài khu vực; thiết lập các ưu tiên cho SEAMEO sau năm 2020 thông qua kế hoạch chiến lược SEAMEO 2021-2030. 

SEAMEO có trụ sở tại Bangkok và được thành lập vào tháng 11-1965, là tổ chức thúc đẩy hợp tác về giáo dục, khoa học và văn hóa ở Đông Nam Á. Các nước thành viên SEAMEO gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste và Việt Nam.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia nâng mức phạt hành vi vứt tàn thuốc bừa bãi

Australia nâng mức phạt hành vi vứt tàn thuốc bừa bãi

Chính quyền bang New South Wales của Australia quyết định nâng mức phạt đối với hành vi vứt tàn thuốc lá bừa bãi, trong bối cảnh hàng loạt vụ cháy rừng quy mô lớn liên tục diễn ra từ ngày 10-11 đến nay tại khu vực giữa 2 bang New South Wales và Queensland. 

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.