Singapore Airlines triển khai loạt biện pháp an toàn mới

SGGP
Kể từ tháng 8 tới, các hành khách sử dụng dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia Singapore (SIA) có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại điều khiển các máy làm thủ tục tự động (check-in kiosk) ở sân bay Changi để in thẻ lên máy bay và gắn nhãn hành lý.

Theo Báo The Straits Times, Giám đốc Điều hành SIA, ông Goh Choon Phong, cho biết đây là một trong những biện pháp mà SIA sẽ triển khai nhằm hạn chế tiếp xúc, bảo đảm an toàn cho hành khách trước nguy cơ mắc Covid-19.

Ứng dụng của SIA cũng cung cấp các thông tin về hạn chế quá cảnh và đi lại; cho phép hành khách điều khiển hệ thống giải trí trên máy bay, thay thế toàn bộ các tạp chí và báo giấy bằng hệ thống thư viện điện tử với hơn 150 ấn phẩm; các chuyến bay có wifi miễn phí.

Ngoài ra, SIA đang phát triển và sẽ đưa vào sử dụng từ cuối tháng 8 phiên bản điện tử phục vụ việc mua sắm trên máy bay.

Trước đó, SIA cho biết hãng này cùng với Silkair sẽ nối lại một số chuyến bay trong tháng 6 và tháng 7 nếu các thủ tục bảo đảm an toàn được chấp thuận.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />