Singapore Airlines triển khai loạt biện pháp an toàn mới

SGGP
Kể từ tháng 8 tới, các hành khách sử dụng dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia Singapore (SIA) có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại điều khiển các máy làm thủ tục tự động (check-in kiosk) ở sân bay Changi để in thẻ lên máy bay và gắn nhãn hành lý.

Theo Báo The Straits Times, Giám đốc Điều hành SIA, ông Goh Choon Phong, cho biết đây là một trong những biện pháp mà SIA sẽ triển khai nhằm hạn chế tiếp xúc, bảo đảm an toàn cho hành khách trước nguy cơ mắc Covid-19.

Ứng dụng của SIA cũng cung cấp các thông tin về hạn chế quá cảnh và đi lại; cho phép hành khách điều khiển hệ thống giải trí trên máy bay, thay thế toàn bộ các tạp chí và báo giấy bằng hệ thống thư viện điện tử với hơn 150 ấn phẩm; các chuyến bay có wifi miễn phí.

Ngoài ra, SIA đang phát triển và sẽ đưa vào sử dụng từ cuối tháng 8 phiên bản điện tử phục vụ việc mua sắm trên máy bay.

Trước đó, SIA cho biết hãng này cùng với Silkair sẽ nối lại một số chuyến bay trong tháng 6 và tháng 7 nếu các thủ tục bảo đảm an toàn được chấp thuận.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.