Singapore công bố các quy định vận động tranh cử

SGGP
Ngày 18-6, Cơ quan Bầu cử Singapore (ELD) đã công bố các quy định về vận động tranh cử sơ bộ cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới trên cơ sở đánh giá đại dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài từ nay tới hạn chót phải tổ chức bầu cử là tháng 4-2021.

Các quy định vận động tranh cử này sẽ tiếp tục được cập nhật khi Singapore bước vào giai đoạn 3 của tiến trình mở cửa nền kinh tế. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 19-6, theo đó phần lớn các hoạt động của nền kinh tế sẽ được nối lại. Các quy định vận động tranh cử sẽ giúp các đảng tại Singapore và các ứng cử viên lên kế hoạch cho các hoạt động vận động tranh cử, dự kiến kéo dài khoảng 10 ngày, sau ngày đề cử.

Theo quy định, ngày đề cử diễn ra không trước 5 ngày và không sau 30 ngày kể từ khi tổng thống tuyên bố giải tán quốc hội và công bố lệnh bầu cử theo đề xuất của thủ tướng. Tiến trình đề cử sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình quốc gia và các nền tảng trực tuyến khác.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.