Singapore công bố các quy định vận động tranh cử

SGGP
Ngày 18-6, Cơ quan Bầu cử Singapore (ELD) đã công bố các quy định về vận động tranh cử sơ bộ cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới trên cơ sở đánh giá đại dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài từ nay tới hạn chót phải tổ chức bầu cử là tháng 4-2021.

Các quy định vận động tranh cử này sẽ tiếp tục được cập nhật khi Singapore bước vào giai đoạn 3 của tiến trình mở cửa nền kinh tế. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 19-6, theo đó phần lớn các hoạt động của nền kinh tế sẽ được nối lại. Các quy định vận động tranh cử sẽ giúp các đảng tại Singapore và các ứng cử viên lên kế hoạch cho các hoạt động vận động tranh cử, dự kiến kéo dài khoảng 10 ngày, sau ngày đề cử.

Theo quy định, ngày đề cử diễn ra không trước 5 ngày và không sau 30 ngày kể từ khi tổng thống tuyên bố giải tán quốc hội và công bố lệnh bầu cử theo đề xuất của thủ tướng. Tiến trình đề cử sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình quốc gia và các nền tảng trực tuyến khác.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân huyện Tân Hưng (Long An) chờ lũ về  để khai thác thủy sản mưu sinh. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />