Singapore công bố các quy định vận động tranh cử

SGGP
Ngày 18-6, Cơ quan Bầu cử Singapore (ELD) đã công bố các quy định về vận động tranh cử sơ bộ cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới trên cơ sở đánh giá đại dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài từ nay tới hạn chót phải tổ chức bầu cử là tháng 4-2021.

Các quy định vận động tranh cử này sẽ tiếp tục được cập nhật khi Singapore bước vào giai đoạn 3 của tiến trình mở cửa nền kinh tế. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 19-6, theo đó phần lớn các hoạt động của nền kinh tế sẽ được nối lại. Các quy định vận động tranh cử sẽ giúp các đảng tại Singapore và các ứng cử viên lên kế hoạch cho các hoạt động vận động tranh cử, dự kiến kéo dài khoảng 10 ngày, sau ngày đề cử.

Theo quy định, ngày đề cử diễn ra không trước 5 ngày và không sau 30 ngày kể từ khi tổng thống tuyên bố giải tán quốc hội và công bố lệnh bầu cử theo đề xuất của thủ tướng. Tiến trình đề cử sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình quốc gia và các nền tảng trực tuyến khác.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.